Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Thái Lan ngày 24/6
![]() |
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Bộ trưởng Malaysia về Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng Datuk Seri Rina Binti Mohd Harun. |
Tại buổi tiếp Bộ trưởng Malaysia về Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng Datuk Seri Rina Binti Mohd Harun, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Malaysia, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, hợp tác lao động. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân giới thiệu với Bộ trưởng Malaysia về những thành tựu bình đẳng giới của Việt Nam và nhấn mạnh thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tăng cường an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em gái và gia đình là những trọng tâm trong các chương trình phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam và là một trong các ưu tiên trong các cam kết tại các khuôn khổ đa phương. Số lượng phụ nữ Việt Nam nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong hệ thống chính trị và tại các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong những quốc gia sớm tham gia ký và phê chuẩn Công ước quốc tế về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW).
Phó Chủ tịch nước đề nghị hai bên tích cực phối hợp thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước, mong muốn Malaysia quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam, nhất là lao động nữ sinh sống, làm việc tại Malaysia.
Bộ trưởng Malaysia bày tỏ ấn tượng về những thành tích của Việt Nam trong công tác bình đẳng giới, bảo đảm an sinh xã hội, nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục phát triển kinh tế xã hội. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực. Bộ trưởng Datuk Seri Rina Binti Mohd Harun cũng giới thiệu với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân về những thành tựu bình đẳng giới của Malaysia, nỗ lực gia tăng sự tham gia của phụ nữ trong quá trình hoach định chính sách. Bộ trưởng mong muốn mời đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo nữ thế giới tại Malaysia năm 2030.
![]() |
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn WHA Khun Jareeporn Jarukornsakul. |
* Tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn WHA Khun Jareeporn Jarukornsakul, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những thành công của tập đoàn WHA trong việc phát triển hạ tầng và dịch vụ tiện ích của khu công nghiệp tại Việt Nam. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh kế hoạch mở rộng đầu tư của tập đoàn WHA tại Việt Nam trong thời gian tới.
Chủ tịch tập đoàn WHA cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cho tập đoàn đầu tư khu công nghiệp tại tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa và mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư trong 5 năm tới, trong đó dự án ở Thanh Hóa là khu công nghiệp thông minh.
![]() |
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Chủ tịch tập đoàn C.P. Dhanin Chearavanont. |
* Tại cuộc tiếp Chủ tịch tập đoàn C.P. Dhanin Chearavanont, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những thành tựu của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trong quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến; C.P cũng đã quan tâm đến người nông dân bằng cách tạo việc làm, tăng thu nhập và giúp nông dân tiếp cận kỹ thuật hiện đại. Việt Nam khuyến khích chiến lược và kế hoạch tăng cường mở rộng hoạt động tại Việt Nam trên cơ sở nghiên cứu kỹ các chủ trương, chính sách mới của Việt Nam theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.
Chủ tịch tập đoàn C.P. cho biết tập đoàn hiện đầu tư một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản và đang tiếp tục mở rộng quy mô tại Việt Nam. Chủ tịch tập đoàn C.P. coi Việt Nam là thị trường quan trọng với nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển mạnh mẽ và mong muốn mở rộng đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam với những công nghệ tiên tiến nhất và có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước, tiếp tục giúp người nông dân Việt Nam làm giàu. Tập đoàn cũng sẵn sàng đưa các sản phẩm chất lượng của Việt Nam vào chuỗi phân phối của tập đoàn tại Thái Lan.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vân Anh
- tin ngoại giao
- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân
- Chủ tịch tập đoàn C.P. Dhanin Chearavanont
- Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn WHA Khun Jareeporn Jarukornsakul
- Bộ trưởng Malaysia về Phụ nữ
- Bộ trưởng Malaysia về Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng Datuk Seri Rina Binti Mohd Harun
- https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
-
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Tổng thống Uganda Yoweri Museveni
-
Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Ủy ban Điều hành Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 Phong trào Không liên kết
-
Tin Bộ Ngoại giao: Thư mừng Nhà vua Vương quốc Đan Mạch Frederik X
-
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Phó Tổng thống Nam Phi Paul Mashatile
- Tin nhanh chứng khoán ngày 02/7: Nhóm chứng khoán dẫn dắt thị trường, sắc xanh lan tỏa mạnh
- Điểm tin ngân hàng ngày 2/7: Lãi suất ngân hàng có tín hiệu điều chỉnh tăng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/7: Thị trường phân hóa mạnh, đề phòng “bull trap”
- Tin nhanh chứng khoán ngày 01/7: Thị trường tháng 7 khởi đầu thận trọng, rung lắc xuất hiện ở nhiều nhóm ngành
- Vì sao Chứng khoán Việt bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng?
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/7: Thận trọng trước rung lắc kỹ thuật
- Điểm tin ngân hàng ngày 1/7: Nhiều thay đổi quan trọng của ngành ngân hàng kể từ ngày 1/7/2025
- Tin nhanh chứng khoán ngày 30/6: Midcap lên ngôi, bluechips chững lại
- Điểm tin ngân hàng ngày 30/6: Nhiều ngân hàng chuẩn bị trả cổ tức, thưởng cổ phiếu cho cổ đông
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/6: VN Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh, nhà đầu tư nên thận trọng