Hoa Kỳ: Xuất khẩu LNG đạt mức cao kỷ lục

10:05 | 12/06/2021

|
Xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng vọt trong năm nay, so với mức kỷ lục đã có vào năm 2020 do nhu cầu ở châu Á và châu Âu tăng cao ngay cả trong mùa thấp điểm.
Hoa Kỳ: Xuất khẩu LNG đạt mức cao kỷ lục
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Xuất khẩu LNG cao mọi thời đại từ Hoa Kỳ, cùng với việc tiêu thụ khí đốt tự nhiên trong nước tăng cao, được thiết lập để giữ mức chuẩn của Hoa Kỳ, giá giao ngay trong năm nay của Henry Hub trung bình trên 3 USD/MMBtu (triệu đơn vị nhiệt Anh). Con số này sẽ cao hơn 1 USD/MMBtu so với mức giá trung bình chỉ 2,03 USD/MMBtu của năm ngoái, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết trong Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn Tháng Sáu (STEO).

Tiêu thụ khí đốt tự nhiên phục hồi trên toàn thế giới và nhu cầu cao hơn bình thường để bổ sung lượng khí tồn kho thấp ở châu Á và châu Âu, đã giữ giá LNG tại các khu vực nhập khẩu LNG trọng điểm này ở mức cao sau khi kết thúc mùa sưởi ấm mùa đông và trước mùa nhu cầu cao điểm mùa hè.

Kinh tế phục hồi và nhu cầu LNG phục hồi tại khu vực nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới, châu Á được thiết lập để giữ giá giao ngay trong khu vực quanh mức hiện tại là 10 USD/MMBtu trong hầu hết mùa hè, đây có thể là mức giá cao nhất vào thời điểm này trong năm nay so với 7 năm qua.

Nhu cầu LNG ở Trung Quốc hiện đang rất mạnh, cũng như nhu cầu ở châu Âu, khiến giá LNG giao ngay tại châu Á giao tháng 7 tại Đông Bắc Á tăng lên 10,95 USD/MMBtu vào tuần trước.

Ở châu Âu, các quốc gia đã bắt đầu bổ sung khí đốt tự nhiên sau một mùa đông khắc nghiệt, làm cạn kiệt hàng tồn kho khi đợt lạnh giá vào tháng 4 gây ra hao hụt thêm bất thường từ kho dự trữ.

Giá giao ngay vào khoảng 10 USD/MMBtu ở châu Á, cộng với thị trường chặt chẽ hơn ở châu Âu với mức tồn kho khí đốt dưới mức trung bình, là tin tốt cho các nhà xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ trong năm nay.

Xuất khẩu LNG lập kỷ lục mọi thời đại vào tháng 3/2021 ở mức 10,5 Bcf/ngày và trung bình 9,2 Bcf/ngày vào tháng 4, LNG được xuất khẩu nhiều nhất trong những tháng đó kể từ khi Hoa Kỳ bắt đầu xuất khẩu vào năm 2016, theo dữ liệu của EIA.

EIA cho biết xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ tiếp tục ở mức cao trong tháng 5 và hỗ trợ giá khí đốt tự nhiên Henry Hub kỳ hạn trên 3 USD/MMBtu. Xuất khẩu LNG của Mỹ đạt trung bình 10,0 Bcf/ngày trong tháng 5, mức cao nhất được ghi nhận trong tháng đó.

Vì vậy, năm 2021 Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phá vỡ kỷ lục năm 2020 là 6,53 Bcf/ngày trong xuất khẩu LNG và vận chuyển ra nước ngoài lên tới 9,38 Bcf/ngày, theo ước tính mới nhất của EIA.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Bảo Vy

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong