Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún Polyester từ Việt Nam
Theo đó, ngày 29 tháng 10 năm 2020, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam.
![]() |
Ảnh minh họa |
Trong vụ việc này, nguyên đơn cáo buộc sản phẩm PTYđã bán phá giá vào thị trường Hoa Kỳ, gây ra thiệt hại đáng kể đối với sản xuất Hoa Kỳ. Thời kỳ điều tra nguyên đơn đề xuất dự kiến là từ 01/04/2020 đến 30/9/2020. Theo quy định của Hoa Kỳ, trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận đơn DOC sẽ xem xét có khởi xướng điều tra hay không điều tra.
Theo số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC), tổng kim ngạch xuất khẩu PTY của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ năm 2019 đạt 4,5 triệu USD.
Hiện nay, Bộ Công Thương đang tiếp tục theo dõi các thông tin, diễn biến vụ việc để đảm bảo việc cơ quan điều tra sẽ tuân thủ đúng các quy định của WTO về điều tra chống bán phá giá.
Trước sự việc, Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp đang xuất khẩu sản phẩm này sang Hoa Kỳ liên hệ với Cục để được tư vấn, hỗ trợ. Cục Phòng vệ Thương mại sẽ phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp xuất khẩu trong quá trình điều tra vụ việc và có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp Việt Nam.
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương)
Địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 024 73037898 (máy lẻ 120)
Email: dungnd@moit.gov.vn; [email protected].
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Đăng Trình
- Bộ Công Thương điều hành giá xăng dầu như thế nào từ ngày 2/5?
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ