Hạt nhân có thể là một phần của giải pháp khủng hoảng năng lượng
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Theo một cách nào đó, cuộc chiến Nga-Ukraine sẽ giống như một cuộc thử nghiệm năng lượng hạt nhân của Rorschach, vì Ukraine có 15 lò phản ứng hạt nhân mà Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã theo dõi trong suốt cuộc xung đột.
Những người đang lo lắng về hạt nhân sẽ thấy trong tất cả các kích động xung quanh khu phức hợp hạt nhân Ukraine, đặc biệt là có nhiều lý do hơn để lo lắng về hạt nhân. Và những người coi hạt nhân là một phần của chiến lược tổng thể để đối phó với khí thải, cũng làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài sẽ thấy trong điều này một logic để giữ cho các nhà máy hạt nhân mở cửa và xây dựng các nhà máy hạt nhân mới ở châu Âu. Năng lượng hạt nhân là một phần quan trọng của quá trình khử cacbon.
Theo Hiệp hội Hạt nhân Thế giới, Đức đã nhận được khoảng 25% sản lượng điện từ năng lượng hạt nhân cho đến tháng 3/2011. Sau đó, chính phủ Đức đã thông qua luật loại bỏ dần điện hạt nhân sau sự cố Fukushima ở Nhật Bản.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà
- Hà Nội: IoT trở thành “xương sống” điều hành đô thị thông minh
- Các quốc gia ứng phó khủng hoảng xăng dầu ra sao?
- Thúc đẩy chuyển đổi xanh trong vận tải trước biến động giá nhiên liệu
- Hà Nội: Công nghệ năng lượng vào danh mục chiến lược ưu tiên giai đoạn 2026-2035
- Đầu tư 1.433 tỷ đồng xây dựng đường dây 500kV phục vụ điện khí LNG Quảng Ninh
- Xăng E10: “Van giảm áp” cho thị trường xăng dầu
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Thanh Hóa tiếp tục kêu gọi đầu tư dự án LNG Nghi Sơn
- TP HCM: Gần 100 tỷ đồng nâng công suất nhà máy năng lượng tái tạo từ chất thải

