Hạt nhân có thể là một phần của giải pháp khủng hoảng năng lượng
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Theo một cách nào đó, cuộc chiến Nga-Ukraine sẽ giống như một cuộc thử nghiệm năng lượng hạt nhân của Rorschach, vì Ukraine có 15 lò phản ứng hạt nhân mà Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã theo dõi trong suốt cuộc xung đột.
Những người đang lo lắng về hạt nhân sẽ thấy trong tất cả các kích động xung quanh khu phức hợp hạt nhân Ukraine, đặc biệt là có nhiều lý do hơn để lo lắng về hạt nhân. Và những người coi hạt nhân là một phần của chiến lược tổng thể để đối phó với khí thải, cũng làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài sẽ thấy trong điều này một logic để giữ cho các nhà máy hạt nhân mở cửa và xây dựng các nhà máy hạt nhân mới ở châu Âu. Năng lượng hạt nhân là một phần quan trọng của quá trình khử cacbon.
Theo Hiệp hội Hạt nhân Thế giới, Đức đã nhận được khoảng 25% sản lượng điện từ năng lượng hạt nhân cho đến tháng 3/2011. Sau đó, chính phủ Đức đã thông qua luật loại bỏ dần điện hạt nhân sau sự cố Fukushima ở Nhật Bản.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Dòng tuabin khí HA của GE Vernova vượt mốc 4 triệu giờ vận hành
- Bài 3: Càng phát triển điện gió, điện mặt trời, càng cần thủy điện tích năng
- Bài 2: Thủy điện tích năng - "Pin lưu trữ" của hệ thống năng lượng quốc gia
- Năng lượng tái tạo và lưu trữ điện vào nhóm công nghệ ưu tiên chiến lược
- Điện gió ngoài khơi: “Trụ cột xanh” cho mục tiêu Net Zero của Việt Nam
- Cần quỹ đầu tư mạo hiểm cho công nghệ biển và điện gió ngoài khơi
- Chính sách ưu đãi điện tái tạo: Đòn bẩy cho chuyển dịch năng lượng
- Điện gió ngoài khơi mở đường cho cảng chuyên dụng và công nghiệp phụ trợ
- Phát triển năng lượng tái tạo gắn với kinh tế biển: Tháo “nút thắt” để bứt phá
- Gắn năng lượng tái tạo với kinh tế biển: Hướng đi chiến lược từ thực tiễn phía Nam

