Hà Nội: Những dự án nào tại huyện Thạch Thất bị đề nghị thu hồi?

06:20 | 05/04/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Tại cuộc họp với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất báo cáo, trên địa bàn huyện có 28 dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, chia làm 2 nhóm, trong đó đề nghị thu hồi đất, hủy quyết định thu hồi đất, chấm dứt hoặc rà soát với 15 dự án; tiếp tục rà soát các thủ tục với 13 dự án.
Gần 400 dự án chậm triển khai, hoang hóa ở Hà Nội: Yêu cầu xem xét, thu hồi!Gần 400 dự án chậm triển khai, hoang hóa ở Hà Nội: Yêu cầu xem xét, thu hồi!
Hà Nội: Những dự án nào chậm triển khai tại Mê Linh sắp bị thu hồi?Hà Nội: Những dự án nào chậm triển khai tại Mê Linh sắp bị thu hồi?

Ngày 4/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì cuộc họp kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tại cuộc họp, UBND huyện Thạch Thất đề nghị Chủ tịch UBND thành phố, Ban Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý đối với các dự án chậm triển khai vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn thành phố, quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn huyện.

Hà Nội: Những dự án nào tại huyện Thạch Thất bị đề nghị thu hồi?
Dự án của Công ty TNHH MTV SUDICO Tiến Xuân/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Bên cạnh đó, huyện Thạch Thất đề nghị thực hiện thủ tục thu hồi đất đối với 9 dự án đã có quyết định chấm dứt việc giao đất của UBND thành phố.

Ngoài ra, huyện đề nghị tiếp tục rà soát các cơ sở pháp lý của dự án làm căn cứ thực hiện các bước tiếp theo đối với 4 dự án (2 dự án của Doanh nghiệp tư nhân chè Minh Nguyệt, dự án Công ty TNHH MTV SUDICO Tiến Xuân, dự án của Cty cổ phần Xây lắp và Thương mại Hoà Bình); trong đó, có 2 dự án đề nghị UBND thành phố xem xét vị trí phù hợp với mục đích sử dụng đất tại Quy hoạch khu đô thị Hoà Lạc (dự án Khu đô thị Tiến Xuân của Công ty TNHH một thành viên SUDICO Tiến Xuân, dự án Xây dựng nhà vườn của Cty cổ phần Xây lắp và Thương mại Hoà Bình).

Huyện Thạch Thất cũng đề nghị UBND thành phố ban hành quyết định chấm dứt việc giao đất đối với 2 dự án thuộc Công ty TNHH Phú Đạt (nay là Công ty TNHH Phú Đạt Hòa Bình) và Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung kiểm tra, xử lý 700 dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn, kiên quyết thu hồi, chấm dứt và hỗ trợ thu hồi các dự án chậm triển khai, không để tình trạng chây ỳ, kéo dài và coi đây là việc làm thường xuyên, định kỳ hằng năm. Chủ tịch Hà Nội nêu, với các dự án đầy đủ thủ tục thì cho triển khai ngay theo phân kỳ và từng bước.

Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu thống kê, phân loại các dự án theo quy định, lựa chọn địa phương còn tồn tại nhiều dự án để kiểm tra, rà soát. Trước mắt tập trung kiểm tra, xử lý các dự án lớn chậm triển khai và phân cấp, phân rõ trách nhiệm cho từng đơn vị.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội cũng chỉ đạo các sở, ngành đẩy nhanh quy hoạch phân khu đô thị trên địa bàn bởi đây là nền tảng để tháo gỡ khó khăn đối với các dự án sử dụng đất chậm triển khai.

“Thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nhưng cũng quyết liệt thu hồi ngay các dự án chậm triển khai… Dù dự án quan trọng đến đâu cũng không để tổn hại đến lợi ích của người dân”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)