Giá xăng dầu ở Anh tăng kỷ lục hơn 5 tuần liên tiếp

14:00 | 22/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá xăng và dầu diesel ở Anh đạt mức cao kỷ lục trong cuối tuần qua, RAC - công ty hỗ trợ bên đường của Anh, báo cáo hôm thứ Ba 21/6, trích dẫn "xu hướng đáng lo ngại về chi phí nhiên liệu ngày càng tăng" ở nước này.
Ukraine tấn công nhiều giàn khoan dầu khí ngoài khơi CrimeaUkraine tấn công nhiều giàn khoan dầu khí ngoài khơi Crimea
Kho cảng dầu của Nga tạm ngừng hoạt động trong 10 ngàyKho cảng dầu của Nga tạm ngừng hoạt động trong 10 ngày
Giá xăng dầu ở Anh tăng kỷ lục hơn 5 tuần liên tiếp
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Giá xăng trung bình đã lập kỷ lục mới là 188,7p một lít (2,32 USD) vào Chủ nhật, RAC cho biết trên trang web của mình.

Công ty cho biết thêm rằng giá xăng đã tăng trong hơn 5 tuần liên tiếp và vào giữa tháng 5, một lít xăng không chì có giá 2,02 USD. Dữ liệu của RAC cho thấy dầu diesel cũng leo lên mức cao nhất mọi thời đại khác vào thứ Bảy tuần trước, đạt 196,1p (2,40 USD) một lít.

“Một bình xăng đầy cho một chiếc ô tô gia đình dung tích 55 lít hiện có giá gần 104 bảng Anh (127 USD) trong khi đổ đầy bình động cơ diesel là gần 108 bảng Anh (132 USD)”, phát ngôn viên của RAC, Simon Williams cho biết.

Theo RAC, sự gia tăng liên tục của chi phí nhiên liệu đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt và tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn bởi các cuộc đình công đường sắt ở Anh vào tuần này. Công ty này lưu ý rằng giá xăng nên ngừng leo dốc ngay bây giờ vì giá dầu đã giảm nhẹ.

Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu hiện đang giao dịch ở mức 116 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều tuần là hơn 123 USD vào hai tuần trước. Tuy nhiên, động cơ diesel có vẻ sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, có khả năng dẫn đến việc một bình diesel đầy có giá 110 bảng Anh (hơn 135 USD), RAC cho biết.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong