Giá tiêu hôm nay 13/4: Giảm về dưới mốc 90.000 đồng
![]() |
![]() |
![]() |
Giá tiêu trong nước
Theo khảo sát giá tiêu hôm nay giảm thêm 500 đồng tại các tỉnh thành.
Trong đó, Đồng Nai có mức giao dịch thấp nhất ở mức là 89.500 đồng/kg.
Tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông và Bà Rịa - Vũng Tàu đang cùng thu mua hồ tiêu ở mốc là 90.000 đồng/kg.
Mức giá hồ tiêu cao nhất hiện tại có mặt ở hai tỉnh Đắk Lắk và Bình Phước.
Giá tiêu thế giới
Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), giá tiêu đen Lampung (Indonesia) ổn định ở mức là 4.463 USD/tấn và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA ổn định ở mức là 4.900 USD/tấn, giá tiêu đen Brazil ASTA 570 duy trì ở mốc là 4.450 USD/tấn.
Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok duy trì ở mức là 6.179 USD/tấn, trong khi giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mốc là 7.300 USD/tấn.
Sau khi tăng hơn 30% trong ba tháng tính từ tháng 12/2023 đến tháng 2 năm nay, giá tiêu đen tại thị trường trong nước đã chững lại và đang có dấu hiệu hạ nhiệt.
Tính đến phiên giao dịch ngày 10/4, giá tiêu đen tại khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ dao động trong khoảng 90.000 – 91.000 đồng/kg, giảm 2.000 – 6.000 đồng/kg (tương ứng 2 - 6%) so với cuối tháng trước.
Giá tiêu giảm trong bối cảnh nguồn cung được bổ sung từ vụ thu hoạch 2023-2024.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc