Giá thép xây dựng hôm nay 27/1: Tăng nhẹ trở lại, gần mốc 4.700 NDT/tấn
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Giá thép hôm nay tăng nhẹ
Giá thép giao hôm nay tăng lên mức 4.690 NDT/tấn tăng nhẹ 2 NDT .
Nguyên nhân xuất phát từ lo ngại về nguồn cung khi các thương nhân nhận được báo cáo về sự sụt giảm lượng nhập khẩu và số lượng các chuyến hàng rời khỏi Australia và Brazil.
Theo đó, hợp đồng quặng sắt DCIOcv1 giao tháng 5/2022, được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc, đã kết thúc phiên giao dịch ban ngày cao hơn 3,4% ở mức 776 nhân dân tệ/tấn, tương đương 122,79 USD/tấn.
Trước đó trong phiên, hợp đồng này đã chạm mức 776,50 nhân dân tệ/tấn. Đây là mức cao nhất theo ghi nhận kể từ ngày 13/10.
Những lo lắng về nguồn cung đã thúc đẩy giá quặng sắt tăng trở lại trong tháng này khi Trung Quốc tăng cường các nỗ lực nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế đang bị đình trệ.
Các công ty khai thác lớn của Fortescue Metals Group, BHP Group và Rio Tinto đã lên tiếng cảnh báo về sự gián đoạn do thiếu lao động khi Australia đối mặt với sự gia tăng của các trường hợp nhiễm biến thể Omicron.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc