Giá nông sản ngày 26/1: Giá lúa mỳ ngược chiều với nhóm còn lại?

10:43 | 27/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Các mặt hàng trong nhóm đậu tương đã đồng loạt tăng hơn 2%. Hãng tin Reuters đã hạ dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2021/22 của Argentina xuống còn 43.6 triệu tấn giảm 3% so với báo cáo trước đó. Các thông tin về thiệt hại đã khiến giá đậu tương tăng 2.3% lên mức 1440 cents/giạ, cao nhất kể từ tháng 06 năm ngoái đến nay.
Giá nông sản ngày 24/1: Giá lúa mỳ hồi phục cuối phiên giao dịch?Giá nông sản ngày 24/1: Giá lúa mỳ hồi phục cuối phiên giao dịch?
Giá nông sản ngày 20/1: Giá dầu đậu tương tăng mạnh nhất trong 3 tháng?Giá nông sản ngày 20/1: Giá dầu đậu tương tăng mạnh nhất trong 3 tháng?
Giá nông sản ngày 19/1: Giá lúa mỳ tăng cao?Giá nông sản ngày 19/1: Giá lúa mỳ tăng cao?
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Giá dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng và giá dầu cọ Malaysia thiết lập mức đỉnh lịch sử, cũng giúp giá dầu đậu tương tăng mạnh 2.3% lên mức 63.93 cents/pound. Còn đối với khô đậu, bất chấp diễn biến trái chiều với dầu đậu, nguồn cung đậu tương eo hẹp và sản lượng DDGs giảm cũng giúp giá mặt hàng này tăng 2.2% lên mức 400.5 USD/tấn Mỹ.

Ngô cũng tiếp tục duy trì đà tăng lên mức 627.0 cents/giạ, cao nhất trong vòng 7 tháng. Mặc dù sản lượng ethanol giảm cùng với tồn kho ethanol tăng mạnh trong báo cáo tuần này của EIA, nhưng đà tăng chung của giá dầu thô và nhóm đậu tương đã hỗ trợ tích cực cho mặt hàng này.

Tuy nhiên đà tăng của ngô bị hạn chế bởi việc giá lúa mì đã giảm mạnh gần 3% trong ngày hôm qua, xóa đi phần lớn mức tăng tích lũy trong 2 phiên đầu tuần. Mặc dù vẫn còn những lo ngại đối với tình hình căng thẳng chính trị giữa Nga, Ukraine và các nước phương Tây, giá đã giảm mạnh khi nhu cầu của Trung Quốc dự báo sẽ suy yếu.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam(Mxv)

sao-thai-duong