Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 23/2: Giá dầu cọ thô tăng mạnh nhất nhóm?

13:43 | 24/02/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 nhích nhẹ lên 247.55 cents/pound, trái lại, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 1.2% về 2234 USD/tấn
Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 22/2: Giá bông và cacao đều suy yếu!Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 22/2: Giá bông và cacao đều suy yếu!
Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 21/2: Giá cao su đang duy trì sắc xanh?Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 21/2: Giá cao su đang duy trì sắc xanh?
Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 17/2: Giá cao su sụt giảm mạnh?Giá nguyên liệu công nghiệp ngày 17/2: Giá cao su sụt giảm mạnh?
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Việc mức tồn kho Arabica trên Sở ICE US giảm về khoảng 990,000 bao tiếp tục là chất xúc tác giúp cho thị trường Arabica giữ được sắc xanh. Đây vẫn là mức thấp nhất trong vòng 22 năm và có thể sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, trước khi các đơn hàng từ các nước sản xuất được bổ sung.

Tương tự như thị trường cà phê, diễn biến giữa hai mặt hàng đường cũng có sự phân hoá. Hợp đồng đường 11 tháng 5 đóng cửa giảm nhẹ khoảng 0.1% về 17.88 cents/pound, gần như không có sự thay đổi so với giá tham chiếu của phiên trước đó. Hợp đồng đường trắng cùng kỳ hạn tăng 0.28% lên 495.7 USD/tấn. Giá dầu cùng với thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu đã khiến cho tâm lý các nhà đầu tư vào thị trường đường cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Giá bông nhích nhẹ 0.84% lên 121.3 cents/pound. Mức tăng có phần khiêm tốn khiến cho giá bông vẫn đi ngang và chưa bứt phá được. Các nhà đầu tư hiện đang mong đợi xem có bất kỳ sự cải thiện nào đối với nhu cầu tiêu thụ bông từ báo cáo Export Sales tuần này, sau khi số liệu tiêu cực của tuần trước đã ảnh hưởng khá nhiều tới sức mua trên thị trường.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam(Mxv)

sao-thai-duong