Giá ngô và lúa mỳ có thể tiếp tục tăng nhờ lực mua của dòng tiền đầu cơ
![]() |
| Ảnh minh hoạ.h ttps://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Những kỳ vọng vào nhu cầu ngô của Trung Quốc tiếp tục được củng cố sau khi văn phòng Bộ Nông nghiệp Mỹ tại Trung Quốc nâng dự báo nhập khẩu ngô của nước này lên mức kỷ lục 28 triệu tấn. Tuy nhiên không phải tất cả đều tích cực cho ngô Mỹ khi gặp phải sự cạnh tranh lớn từ Nam Mỹ.
Sản lượng ngô Argentina cũng mới được nâng dự báo lên 50 triệu tấn sau khi diện tích gieo trồng ngô tại nước này được cập nhật.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã tăng rất mạnh, vượt qua mọi mức kháng cự Fibonnaci phổ biến và chạm mức giá 650 trong phiên hôm qua. Vào thời điểm hiện tại, giá ngô được dẫn dắt chủ yếu bởi dòng tiền đầu cơ và các nhà đầu tư FOMO, vì vậy, giá hoàn toàn có thể tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vào lệnh sẽ mang theo rất nhiều rủi ro, dù là mua hay bán, vì vậy nên đợi đến sau đáo hạn của hợp đồng ngô tháng 5.
Đối với lúa mỳ, sản lượng lúa mỳ Nga bị hạ dự báo xuống chỉ còn 79.5 triệu tấn từ mức 81 triệu tấn là một sự hỗ trợ cơ bản tốt. Ngoài ra, giá lúa mỳ cũng chưa tăng quá đột biến. Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ đang dừng lại ở mức Fibonnaci 1.236 không có nhiều chú ý tại vùng giá 710. Vì vậy, giá lúa mỳ hoàn toàn có thể tiếp tục tăng lên vùng 725 tại Fibonnaci 1.382.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
- "Cuộc chiến" thuế quan: Cần chiến lược ứng phó kịp thời và linh hoạt
- Công bố FTA Index: Top 10 tỉnh, thành dẫn đầu bảng xếp hạng

