Giá dầu giảm sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng

14:41 | 05/04/2021

|
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay (5/4) sau cuộc họp của OPEC+ đã đồng ý cắt giảm dần một số sản lượng từ tháng 5 đến tháng 7.
Giá dầu giảm sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Giá dầu thô đã tăng khoảng 2 USD/thùng vào thứ Năm (1/4), khi các nhà đầu tư coi quyết định của OPEC+ là sự khẳng định về sự phục hồi về nhu cầu, cộng thêm sự thúc đẩy bởi kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tuy nhiên, giá dầu thô trong ngày hôm nay (5/4) lại giảm, sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó.

Sau cuộc họp của OPEC+, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, OPEC+, Nga và một số nước đồng minh đã đồng ý cắt giảm dần dần một số sản lượng từ tháng 5 đến tháng 7: giảm sản lượng 350.000 thùng/ngày vào tháng 5, 350.000 thùng/ngày vào tháng 6 và 400.000 thùng/ngày vào tháng 7.

Theo thỏa thuận hôm thứ Năm, mức cắt giảm của OPEC+ sẽ chỉ trên 6,5 triệu thùng/ngày so với tháng 5, so với mức dưới 7 triệu thùng/ngày vào tháng 4.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền mới của Hoa Kỳ kêu gọi Ả Rập Xê-út giữ giá bán năng lượng hợp lý cho người tiêu dùng, bất chấp lo ngại về nhu cầu tiêu thụ ở khu vực châu Âu, trong lúc Nhật Bản có thể tăng cường các biện pháp khẩn cấp nếu cần để ngăn chặn làn sóng nhiễm Coronavirus mới.

Hầu hết sự gia tăng nguồn cung sẽ đến từ nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Ả Rập Xê-út, cho biết: Họ sẽ loại bỏ việc cắt giảm tự nguyện thêm vào tháng 7. Vào ngày 4/4, Saudi Aramco đã chính thức tăng giá bán dầu thô cho khu vực châu Á trong tháng 5.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đào Trang

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong
bidv-smart-banking