Giá bạc tiếp tục giảm do lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng

15:58 | 13/03/2021

|
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03, giá các mặt hàng trong nhóm kim loại diễn biến trái chiều.
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Giá bạc giảm 1.08% xuống 25.911 USD/ounce do đồng USD quay đầu tăng. Chỉ số Dollar Index tăng 0.28% lên 91.68. Không chỉ vậy, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm cũng làm giảm nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý. Hiện tại, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn chưa ở mức có thể tạo ra lạm phát nghiêm trọng nhưng quỹ đạo của đà tăng đang bắt đầu gây lo ngại cho thị trường.

Nhìn chung, khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đang rất mạnh khi các nền kinh tế lớn phục hồi nhanh chóng từ đại dịch và chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị triển khai gói kích thích trị giá 1.9 nghìn tỷ USD cho người dân.

Trong hôm qua, Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) cho biết Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0.5% trong tháng 2/2021, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế học là tăng 0.4%. Tuy nhiên, thị trường đã không có phản ứng quá mạnh với thông tin này.

Giá bạch kim giảm 0.17% về mức 1200.3 USD/ounce, trái chiều với giá vàng thế giới.

Giá đồng tăng không đáng kể 0.02% lên 4.1400 USD/pound, đánh dấu phiên thứ 2 tăng giá liên tiếp. Đà tăng được giữ vững nhờ kỳ vọng về phục hồi kinh tế và phục hồi nhu cầu.

Giá quặng sắt giảm mạnh 2.87% xuống 159.97 USD/tấn do các biện pháp chống ô nhiễm của chính phủ Trung Quốc gây ra lo ngại về mức tiêu thụ trong nước.

Giá kim loại bật tăng mạnh nhờ tín hiệu tích cực từ gói kích thíchGiá kim loại bật tăng mạnh nhờ tín hiệu tích cực từ gói kích thích
Nhóm kim loại quý tăng trở lại nhờ lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh trong phiên ngày 9/3Nhóm kim loại quý tăng trở lại nhờ lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh trong phiên ngày 9/3
Giá mặt hàng kim loại có nhiều cơ hội tăng trở lại?Giá mặt hàng kim loại có nhiều cơ hội tăng trở lại?

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam(Mxv)