Gazprom sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ cung cấp khí đốt cho châu Âu
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Ông nói: "Gazprom đã sẵn sàng và sẵn lòng tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ của mình. Tuy nhiên, trong tình huống này, phía châu Âu đã áp đặt các trở ngại về mặt pháp lý và công nghệ khiến Gazprom không thể hoạt động".
"Đây là một kịch bản khủng hoảng. Tất nhiên, tôi muốn kêu gọi sự hiểu biết chung của các đối tác Gazprom này, nhưng cho đến nay, chúng tôi chỉ có thể kết luận rằng họ còn thiếu sót nghiêm trọng", Dmitry Peskov nhấn mạnh.
"Nhà sản xuất (thiết bị) là Siemens, đó là thiết bị công nghệ cao và không có nhiều công ty trên thế giới có thể bảo dưỡng nó. Ngoài ra còn có các hợp đồng dịch vụ dài hạn", người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.
Ông nhớ lại rằng cũng có "một vấn đề pháp lý" do thực tế là hợp đồng đã được ký kết với công ty con của Siemens ở Anh, và rất khó để hoàn thành vì "gói trừng phạt ấn tượng" mà chính quyền Anh áp dụng để chống lại Nga.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- BIC chi trả thiệt hại cho khách hàng bị lừa đảo qua website giả mạo
- Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào kinh doanh bất động sản
- Thanh toán không tiền mặt đạt 1,05 triệu tỷ đồng mỗi ngày
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng


