EU cấm bảo dưỡng tàu chở dầu của Nga với giá trên mức trần
Trong trường hợp tàu mang cờ của một nước thứ ba đã vận chuyển dầu thô hoặc các sản phẩm dầu mỏ của Nga được mua với giá cao hơn giá trần, thì tàu đó bị cấm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ môi giới, tài trợ hoặc hỗ trợ tài chính.
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Liên minh châu Âu (EU) sẽ cấm bảo dưỡng và bảo hiểm tàu từ các nước thứ ba chở dầu của Nga với mức giá cao hơn mức giới hạn, EU cho biết trên Tạp chí chính thức của mình hôm thứ Năm 6/10.
"Trong trường hợp tàu mang cờ của một nước thứ ba đã vận chuyển dầu thô hoặc các sản phẩm dầu mỏ của Nga được mua với giá cao hơn giá trần, thì tàu đó bị cấm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ môi giới, tài trợ hoặc hỗ trợ tài chính, bao gồm cả bảo hiểm liên quan đến bất kỳ chuyến vận chuyển nào trong tương lai bằng tàu chở dầu thô hoặc các sản phẩm dầu mỏ đó", tài liệu viết.
"Liên minh cần phải có hành động hơn nữa để thực hiện các biện pháp nhất định trên", theo tài liệu.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?