Equinor bắt đầu khai thác tại mỏ Bauge

09:36 | 19/04/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Equinor Energy AS bắt đầu khai thác tại mỏ Bauge ngoài khơi Biển Na Uy vào ngày 8/4 với trữ lượng có thể khai thác ước tính khoảng 50 triệu thùng dầu tương đương (MMBoe), chủ yếu là dầu mỏ.
Equinor có phát hiện dầu khí thứ 7 tại Biển BắcEquinor có phát hiện dầu khí thứ 7 tại Biển Bắc
Equinor và Transocean ký hợp đồng khoan dầu mới ở Na UyEquinor và Transocean ký hợp đồng khoan dầu mới ở Na Uy
Equinor bắt đầu khai thác tại mỏ Bauge
Khung dưới biển của mỏ Bauge được nâng lên giàn khoan Njord

Mỏ Bauge, được phát hiện vào năm 2013, nằm ở độ sâu 282 mét dưới mực nước biển. Kế hoạch phát triển và vận hành (PDO) mỏ đã được phê duyệt vào tháng 6/2017.

Dự án này có tổng mức đầu tư là khoảng 438,2 triệu USD. Những người được cấp phép khai thác Bauge là Equinor (nhà điều hành, 42,5%), Wintershall Dea Norge AS (27,5%), Vår Energi ASA (17,5%) và Neptune Energy AS (12,5%).

Mỏ dầu Bauge sẽ gắn liền với giàn Njord do Equinor vận hành. Nó được chuẩn bị để tiếp nhận dầu khai thác từ 2 mỏ Bauge và Fenja, với tổng dự trữ có thể khai thác là 110 triệu thùng.

Dầu từ Bauge được vận chuyển bằng đường ống từ Njord A đến kho chứa nổi và tàu dỡ hàng (FSO) Njord Bravo, rồi tiếp tục bằng tàu chở dầu đến thị trường. Khí đốt được vận chuyển trong một đường ống dài 40 km từ Njord A đến Hệ thống Åsgard và đến cảng Kårstø.

kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đỗ Khánh