Dòng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-Europe về phía Tây đã ngừng chảy

22:27 | 04/03/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Dữ liệu từ nhà điều hành đường ống Gascade cho thấy: Dòng khí đốt tự nhiên hướng Tây qua đường ống Yamal-Europe đã ngừng chảy hôm nay (4/3), trong khi giá thầu của Gazprom để có thêm năng lực vận chuyển qua Ukraine ở mức cao.
Dòng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-Europe đến Đức đã ngừng chảyDòng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-Europe đến Đức đã ngừng chảy
Dòng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-Europe về phía Tây đã ngừng chảy
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Dòng chảy sáng 4/3 đến Đức qua điểm đo Mallnow đứng ở mức khoảng 101.119 kilowatt giờ (kWh/ h) trước đó và khoảng 13,5 triệu kilowatt mỗi giờ.

Công ty năng lượng Nga - Gazprom hôm 3/3 đã nối lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hướng Tây qua đường ống Yamal-Europe đến Đức từ Ba Lan, và đặt công suất vận chuyển khí đốt 7,8 triệu kilowatt / giờ qua đường ống từ sáng 4/3 đến sáng 5/3.

Đường ống giữa Ba Lan và Đức thường chiếm khoảng 15% nguồn cung cấp khí đốt đi về phía Tây của Nga cho châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, kể từ tháng 12, dòng chảy đã hoạt động ngược lại khiến giá khí đốt ở châu Âu tăng cao hơn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng: Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho các thị trường thế giới, mặc dù Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu đang tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow sau khi Nga tiến quân vào lãnh thổ Ukraine.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy