Động cơ nào khiến Áo muốn loại khí đốt ra khỏi lệnh trừng phạt Nga của EU?
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Chính trị gia này nói rõ trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Die Presse hôm Chủ nhật 23/1, đường ống dưới biển Baltic Nord stream 2 cũng nên được loại khỏi danh sách trừng phạt.
Schallenberg chỉ ra với tờ báo của Áo rằng Nord Stream 2 vẫn chưa hoạt động. Ông nói do đó đường ống không thể được sử dụng để tạo ra mối đe dọa nào cả.
Nhà ngoại giao này nói: "Ở một mức độ nhất định chúng, tôi ở châu Âu phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ Nga. Chúng tôi sẽ không thể thay đổi điều đó trong một sớm một chiều nếu chúng tôi muốn có nhiệt và điện."
Tuy nhiên, Ngoại trưởng nhấn mạnh Liên minh châu Âu đang thảo luận kỹ lưỡng các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính đối với Nga trong trường hợp Nga xâm lược Ukraine.
"EU sẽ phản ứng dứt khoát và nhanh chóng trong trường hợp căng thẳng leo thang", Schallenberg nói. Ông không loại trừ việc Nga sẽ bị loại ra khỏi hệ thống thanh toán ngân hàng SWIFT.
Áo có truyền thống nỗ lực vì mối quan hệ tốt đẹp với Nga. Năng lượng cũng đóng một vai trò quan trọng: công ty dầu khí OMV của Áo là một trong những nhà đầu tư vào Nord Stream 2.
Một trung tâm khí đốt tự nhiên quan trọng phân phối khí đốt của Nga cho các nước châu Âu cũng nằm gần Vienna.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News 2026
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”


