Doanh thu từ dầu khí của Iran tăng 40%
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Phát biểu trong phiên họp Quốc hội hôm thứ Ba (31/1), Bộ trưởng Owji cho biết doanh thu của nước này từ xuất khẩu dầu, khí ngưng tụ, khí đốt và các mặt hàng dầu mỏ trong 10 tháng đầu năm theo lịch của Iran (21/3/2022 – 20/1/2023) đã tăng lên khoảng 40% so với cùng kỳ năm trước đó.
Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Iran trong vòng 10 tháng qua đã tăng 15% so với năm trước, đồng thời hơn 70 triệu thùng dầu và khí ngưng tụ đã được bán trong khoảng thời gian tương tự.
Bộ trưởng Javad Owji khẳng định: "Chúng ta cũng đã lập kỷ lục về sản lượng khí đốt trong năm nay với 705 triệu m3 khí đốt được khai thác ngày tại mỏ South Pars".
Lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt của Iran đã chịu lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Mỹ trong những năm qua. Song, bất chấp lệnh trừng phạt, quốc gia này vẫn đang thu về lợi nhuận khủng từ xuất khẩu dầu khí.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1