Dầu giảm giá 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần do lo ngại suy thoái kinh tế

10:41 | 18/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá dầu giảm khoảng 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần vào hôm 17/6, do lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu năng lượng.
Giá dầu cao khiến các dự án ở Bắc Cực trở nên hấp dẫn hơnGiá dầu cao khiến các dự án ở Bắc Cực trở nên hấp dẫn hơn
Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ mong muốn tháo gỡ Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ mong muốn tháo gỡ "nút thắt" giữa sản lượng và giá dầu
Dầu giảm giá 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần do lo ngại suy thoái kinh tế
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Giá dầu giảm 6% gây áp lực lên giá đồng USD, trong tuần này đồng USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2002 so với rổ tiền tệ, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Giá dầu Brent giao sau giảm 6,69 USD, tương đương 5,6%, xuống 113,12 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 8,03 USD, tương đương 6,8% xuống 109,56 USD/thùng.

Đó là mức đóng cửa thấp nhất đối với Brent kể từ ngày 20/5 và thấp nhất đối với WTI kể từ ngày 12/5. Đây cũng là mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất đối với Brent kể từ đầu tháng 5 và lớn nhất đối với WTI kể từ cuối tháng 3.

Trong tuần, giá dầu Brent tương lai giảm lần đầu tiên sau 5 tuần, trong khi WTI giảm lần đầu tiên sau 8 tuần. Sẽ không có giao dịch tại Hoa Kỳ vào hôm 20/6.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dữ liệu và phân tích OANDA cho biết: “Giá dầu thô giảm khi đồng USD tăng, Nga báo hiệu xuất khẩu dầu sẽ tăng và khi lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng”.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

ajinomoto
thaco