Dầu của Nga tại dự án Sakhalin-2 sẽ không bị áp giá trần
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Các công ty Nhật Bản đã cố gắng duy trì cổ phần của họ trong dự án năng lượng của Nga, dự án Sakhalin-2 cung cấp gần 9% tổng lượng khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu vào Nhật Bản. Vì vậy, đây được coi là nguồn năng lượng quan trọng đối với quốc gia này.
"Bên cạnh LNG, Sakhalin-2 còn sản xuất dầu thô và việc xuất khẩu dầu của Sakhalin-2 là rất quan trọng để tiếp tục duy trì dự án hoạt động và cung cấp năng lượng ổn định. Chúng tôi đã chia sẻ quan điểm của mình với các đối tác của mình trong G7. Cả Mỹ và Liên minh châu Âu đã đồng ý rằng Sakhalin-2 sẽ không bị áp đặt mức giá trần", Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản - Yasutoshi Nishimura nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Tokyo.
Ông Nishimura cho biết thêm rằng mức giá trần sẽ được áp dụng cho dầu của Nga từ các địa điểm khác, bao gồm cả dự án Sakhalin 1.
Việc miễn trừ áp đặt trần giá cũng nhằm mục đích kiềm chế giá dầu thô tăng mạnh trên thị trường năng lượng quốc tế.
Bên cạnh đó, Nga cũng đã cho phép các công ty Nhật Bản là Mitsui&Co. và Mitsubishi Corp. đầu tư vào dự án Sakhalin-2.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh
- ADB rót 70 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng và số hóa châu Á - Thái Bình Dương
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?

