Dầu của Nga tại dự án Sakhalin-2 sẽ không bị áp giá trần

10:00 | 26/11/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Dầu từ dự án năng lượng Sakhalin-2 sẽ được loại trừ khỏi kế hoạch áp trần giá dầu Nga có hiệu lực vào đầu tháng 12, chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu (25/11) cho biết.
Kazakhstan sẽ vận chuyển 1,5 triệu tấn dầu qua đường ống Baku-Tbilisi-CeyhanKazakhstan sẽ vận chuyển 1,5 triệu tấn dầu qua đường ống Baku-Tbilisi-Ceyhan
Doanh thu từ xuất khẩu dầu mỏ của Iraq đạt hơn 9,28 tỷ USDDoanh thu từ xuất khẩu dầu mỏ của Iraq đạt hơn 9,28 tỷ USD
Dầu của Nga tại dự án Sakhalin-2 sẽ không bị áp giá trần
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Các công ty Nhật Bản đã cố gắng duy trì cổ phần của họ trong dự án năng lượng của Nga, dự án Sakhalin-2 cung cấp gần 9% tổng lượng khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu vào Nhật Bản. Vì vậy, đây được coi là nguồn năng lượng quan trọng đối với quốc gia này.

"Bên cạnh LNG, Sakhalin-2 còn sản xuất dầu thô và việc xuất khẩu dầu của Sakhalin-2 là rất quan trọng để tiếp tục duy trì dự án hoạt động và cung cấp năng lượng ổn định. Chúng tôi đã chia sẻ quan điểm của mình với các đối tác của mình trong G7. Cả Mỹ và Liên minh châu Âu đã đồng ý rằng Sakhalin-2 sẽ không bị áp đặt mức giá trần", Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản - Yasutoshi Nishimura nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

Ông Nishimura cho biết thêm rằng mức giá trần sẽ được áp dụng cho dầu của Nga từ các địa điểm khác, bao gồm cả dự án Sakhalin 1.

Việc miễn trừ áp đặt trần giá cũng nhằm mục đích kiềm chế giá dầu thô tăng mạnh trên thị trường năng lượng quốc tế.

Bên cạnh đó, Nga cũng đã cho phép các công ty Nhật Bản là Mitsui&Co. và Mitsubishi Corp. đầu tư vào dự án Sakhalin-2.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc