Cú lội ngược dòng của than đá phá tan kỳ vọng của các nhà hoạt động khí hậu

21:06 | 14/11/2021

|
Các nhà hoạt động khí hậu và các nhà đầu tư tác động môi trường đã thấy kế hoạch chấm dứt khai thác than đá của họ trở nên hoàn toàn ngược lại.
Trung Quốc: Vì sao nhu cầu và giá thành than đá vẫn đạt mức kỷ lục?Trung Quốc: Vì sao nhu cầu và giá thành than đá vẫn đạt mức kỷ lục?
Châu Á: Năng lượng xanh có đánh bại được than đá?Châu Á: Năng lượng xanh có đánh bại được than đá?
Cú lội ngược dòng của than đá phá tan kỳ vọng của các nhà hoạt động khí hậu
Việc thúc đẩy chấm dứt khai thác than đã làm cho một số mỏ trở nên có giá trị hơn. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trường hợp rõ ràng để cho phép thị trường tự do đưa ra quyết định trong các ngành như năng lượng là khi các thay đổi bị ép buộc thay vì được thông qua một cách tự nhiên (thường là thông qua luật hoặc trợ cấp của chính phủ), chúng thường đi ngược lại lợi ích của hiệu quả.

Đó là bài học mà một số công ty đã tìm ra ngay từ đầu. Trên thực tế, rằng hiện đang có sự bất an ngày càng tăng giữa các nhà hoạt động khí hậu và một số nhà đầu tư rằng chính sách mà nhiều người trong số họ ủng hộ có thể dẫn đến việc sản xuất nhiều than hơn trong thời gian dài.

Việc thúc đẩy chấm dứt khai thác than đã làm cho một số mỏ trở nên có giá trị hơn khi đối mặt với nhu cầu than mạnh mẽ trên toàn cầu. Những người thợ mỏ thậm trí đang lên kế hoạch phát triển các mỏ than đã có tuổi thọ lâu đời.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong