Công ty nào được Thái Nguyên phê duyệt chủ đầu tư dự án khu đô thị Nam Thái 2.250 tỷ đồng?

14:00 | 29/01/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên có quyết định phê duyệt chủ đầu tư đối với dự án khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) với tên thương mại là dự án khu đô thị Quảng trường (Square City) cho Công ty Cổ phần Fecon Phổ Yên.
Đề nghị làm rõ nguyên nhân để chậm tiến độ dự án KCN Sông Công II, Thái NguyênĐề nghị làm rõ nguyên nhân để chậm tiến độ dự án KCN Sông Công II, Thái Nguyên
Thái Nguyên: Sắp có “siêu phẩm” sân khấu nhạc nước The HarmonyThái Nguyên: Sắp có “siêu phẩm” sân khấu nhạc nước The Harmony
Năm 2023, Thái Nguyên mời đầu tư hơn 300 dự án nhà ởNăm 2023, Thái Nguyên mời đầu tư hơn 300 dự án nhà ở

Theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Fecon Phổ Yên sẽ có trách nhiệm bố trí nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan, sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 26/9/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên đã có thông báo danh sách nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị Nam Thái.

Được biết, Công ty cổ phần Fecon Phổ Yên là nhà đầu tư duy nhất đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm. Doanh nghiệp được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận nhà đầu tư theo quy định.

Công ty nào được Thái Nguyên phê duyệt chủ đầu tư dự án khu đô thị Nam Thái 2.250 tỷ đồng?
Phối cảnh dự án Khu đô thị Nam Thái/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trước đó, tháng 6/2022, Thái Nguyên đã phát thông báo tìm chủ cho khu đô thị Nam Thái. Dự án này có diện tích gần 25 ha, thuộc phường Ba Hàng và phường Nam Tiến, TP Phổ Yên. Trong đó, gồm 10,5 ha đất ở; 1,8 ha đất công cộng; 2,3 ha đất hỗn hợp; 9,5 ha đất giao thông và 0,5 ha đất cây xanh.

Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án này là 2.250 tỷ đồng, chưa gồm chi phí bồi thường, tái định cư. Thời gian hoạt động của dự án này là 50 năm, tiến độ thực hiện 2022 - 2026.

Được biết, Fecon Phổ Yên là công ty con gián tiếp, do Công ty cổ phần Fecon (mã chứng khoán: FCN) nắm 55% quyền biểu quyết và 49,79% tỷ lệ lợi ích tại thời điểm cuối quý II/2022.

Fecon Phổ Yên được thành lập ngày 18/3/2022, địa chỉ tại TP Phổ Yên. Do ông Muôn Văn Chiến (sinh năm 1972) là người đại diện tại Fecon Phổ Yên, đồng thời ông cũng được biết đến với vai trò là Tổng giám đốc Fecon Invest - thành viên của FCN.

Sau khi thành lập Fecon Phổ Yên, đến tháng 5, Fecon đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và TP Phổ Yên về việc khảo sát đầu tư các công trình dự án trên địa bàn thành phố. Tại buổi làm việc, đại diện Fecon đã bày tỏ mong muốn thành phố tạo điều kiện được nghiên cứu, khảo sát một số dự án khu đô thị xanh và bền vững.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần Fecon tiền thân là CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm Fecon được thành lập vào năm 2004 từ một nhóm các kỹ sư và chuyên gia về xử lý và thi công nền móng công trình. Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình, trong đó tập trung vào chuyên ngành sâu là nền móng và công trình ngầm. FCN được ghi nhận là nhà thầu hàng đầu Việt Nam về kỹ thuật nền móng công trình. Công ty đã tham gia nhiều dự án FDI lớn và trọng điểm quốc gia như Nhà máy gang thép Formosa (Hà Tĩnh)…

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên giao dịch ngày 27/1, cổ phiểu FCN của Công ty cổ phần Fecon giao dịch ở mức 12.000đ/cp, tăng 600 đ/cp so với phiên giao dịch cuối năm 19/1.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)