Cơ hội “tiềm tàng" trong lĩnh vực đầu tư vào năng lượng tái tạo
![]() |
| Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Công suất thu giữ và lưu trữ carbon (được gọi là CCS) có thể tăng gần 100 lần vào năm 2050, theo Bank of America. Các nhà phân tích tại ngân hàng quốc tế cho biết đầu tư tích lũy vào ngành này có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2050, theo ước tính lạc quan hơn của hãng.
Theo ước tính ngân hàng quốc tế, việc đạt được cột mốc quan trọng này có thể sẽ do Hoa Kỳ và Bắc Âu dẫn đầu, trong khi cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 của Trung Quốc vào năm 2060 được cho là thúc đẩy việc áp dụng công nghệ này ở châu Á.
Giáo đốc điều hành 2 ngân hàng đầu tư lớn bậc nhất phố Wall, Morgan Stanley và Goldman Sachs cũng nhận ra rằng CCS là một công nghệ đang phát triển với tiềm năng đi từ thế mạnh này sang thế mạnh khác.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Trang Hoàng
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh
- ADB rót 70 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng và số hóa châu Á - Thái Bình Dương
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?

