Cơ hội “tiềm tàng" trong lĩnh vực đầu tư vào năng lượng tái tạo

03:00 | 30/04/2021

|
Các nhà phân tích ở Phố Wall tin rằng đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo là cơ hội tiềm năng, đồng thời là công cụ khi thế giới nỗ lực trong chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch.
IKEA dự kiến đầu tư thêm 3,4 tỷ bảng Anh vào năng lượng tái tạoIKEA dự kiến đầu tư thêm 3,4 tỷ bảng Anh vào năng lượng tái tạo
Năng lượng tái tạo có thể thay thế nhiên liệu hóa thạchNăng lượng tái tạo có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch
Đan Mạch xây đảo nhân tạo hàng tỷ USD để thu thập năng lượng gióĐan Mạch xây đảo nhân tạo hàng tỷ USD để thu thập năng lượng gió
Cơ hội “tiềm tàng
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Công suất thu giữ và lưu trữ carbon (được gọi là CCS) có thể tăng gần 100 lần vào năm 2050, theo Bank of America. Các nhà phân tích tại ngân hàng quốc tế cho biết đầu tư tích lũy vào ngành này có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2050, theo ước tính lạc quan hơn của hãng.

Theo ước tính ngân hàng quốc tế, việc đạt được cột mốc quan trọng này có thể sẽ do Hoa Kỳ và Bắc Âu dẫn đầu, trong khi cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 của Trung Quốc vào năm 2060 được cho là thúc đẩy việc áp dụng công nghệ này ở châu Á.

Giáo đốc điều hành 2 ngân hàng đầu tư lớn bậc nhất phố Wall, Morgan Stanley và Goldman Sachs cũng nhận ra rằng CCS là một công nghệ đang phát triển với tiềm năng đi từ thế mạnh này sang thế mạnh khác.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang Hoàng