IKEA dự kiến đầu tư thêm 3,4 tỷ bảng Anh vào năng lượng tái tạo

10:03 | 26/04/2021

|
Tập đoàn nội thất Thụy Điển IKEA chuẩn bị xây dựng một số trang trại năng lượng mặt trời và gió trị giá 3,4 tỷ bảng Anh vào năm 2030, đồng thời thực hiện những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng.
Năng lượng tái tạo có thể thay thế nhiên liệu hóa thạchNăng lượng tái tạo có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch
Australia trong công cuộc chuyển đổi năng lượngAustralia trong công cuộc chuyển đổi năng lượng
Kế hoạch đấu thầu xây dựng hòn đảo năng lượng đầu tiên trên thế giớiKế hoạch đấu thầu xây dựng hòn đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới
IKEA dự kiến đầu tư thêm 3,4 tỷ bảng Anh vào năng lượng tái tạo
Tập đoàn đồ gia dụng Thụy Điển IKEA. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

IKEA có kế hoạch tăng tốc đầu tư vào năng lượng tái tạo bằng cách chi thêm 3,4 tỷ bảng Anh vào năm 2030, để xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời và gió, đồng thời lắp đặt điểm sạc xe điện tại các cửa hàng của mình.

Ingka Group - chủ sở hữu của hầu hết các cửa hàng IKEA đã chi 2,5 tỷ euro trong thập kỷ qua để lắp đặt 935.000 tấm pin mặt trời trên mái các cửa hàng và nhà kho của mình, đồng thời đầu tư vào 547 tuabin gió và 10 công viên năng lượng mặt trời để trang trải cho việc sử dụng điện của chính công ty.

Khoản đầu tư mới sẽ đưa chi tiêu cho năng lượng sạch của IKEA lên 3,4 tỷ bảng Anh vào năm 2030, đó là các bước đầu tiên của công ty vào lĩnh vực lưu trữ năng lượng, tận dụng hiệu quả hơn việc sản xuất năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng sạc xe điện và nhiên liệu hydro giúp cắt giảm lượng khí thải từ đội xe tải giao hàng.

Jesper Brodin - Giám đốc điều hành của Ingka Group, cho biết: Tham vọng năng lượng sạch ngày càng tăng của IKEA trong 10 năm tới sẽ trùng với một thập kỷ quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Ông nói: “Chúng ta đang ở trong thập kỷ quan trọng nhất trong lịch sử loài người, biến đổi khí hậu không còn là mối đe dọa xa vời nữa và tất cả chúng ta phải làm phần việc của mình để hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5℃”.

IKEA là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng hành động vì khí hậu giữa các tập đoàn lớn. IKEA đã đặt ra kế hoạch vào năm 2016 để tạo ra nhiều điện tái tạo hơn so với mức sử dụng vào năm 2020 và 2019, cam kết sẽ trở thành một công ty “trung hòa carbon” vào năm 2030.

IKEA đồng thời cũng có kế hoạch tập trung một phần đầu tư vào năng lượng tái tạo mới ở Ấn Độ, bằng cách trang bị cho tất cả các cửa hàng, nhà kho và trung tâm mua sắm ở nước này hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo vào năm 2025. Công ty mẹ của IKEA gần đây cũng đã mua lại 49% cổ phần của 8 trang trại năng lượng mặt trời ở Nga, sẽ cung cấp đủ điện năng cho tất cả 17 cửa hàng IKEA ở nước này.

Pia Heidenmark Cook - Giám đốc phát triển bền vững của công ty, cho hay: “Chúng ta đã đi được một chặng đường dài và trong thập kỷ quan trọng này, chúng ta cần hợp tác với nhau để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang một xã hội sử dụng năng lượng tái tạo”.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang Hoàng