Chủ tịch nước thăm hỏi, chia buồn với phu nhân cố Thủ tướng Abe Shinzo

06:15 | 29/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ngày 28/9/2022, ngay trước khi rời Tokyo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến nhà riêng cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, chia buồn với bà Abe Akie, Phu nhân cố Thủ tướng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân Abe Akie đã ôn lại những tình cảm tốt đẹp và kỷ niệm sâu sắc về những lần gặp gỡ, trao đổi giữa Chủ tịch nước và cố Thủ tướng Abe Shinzo, nhất là dịp cố Thủ tướng Abe đến thăm quê hương Quảng Nam và phố cổ Hội An trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực hết mình của cố Thủ tướng Abe cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản, vì cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc của người dân Nhật Bản; khẳng định cố Thủ tướng Abe được đông đảo bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam yêu mến. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ trân trọng những tình cảm và đóng góp đặc biệt của cố Thủ tướng và Phu nhân đối với quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch nước thăm hỏi, chia buồn với phu nhân cố Thủ tướng Abe Shinzo
Phu nhân Abe Akie đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trong Lễ Quốc tang ở Tokyo, ngày 27/9/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN), https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Phu nhân cố Thủ tướng Abe chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao Việt Nam về những tình cảm và sự coi trọng đặc biệt dành cho cá nhân cố Thủ tướng Abe và gia quyến; cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự phát triển hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vân Anh