Chủ tịch nước đề nghị chính quyền thành phố Bern tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch và quản lý đô thị
![]() |
![]() |
![]() |
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Bern. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN |
Thị trưởng thành phố Bern đã nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm thành phố; nhấn mạnh chuyến thăm là một minh chứng sinh động của tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Sỹ trong một nửa thập kỷ qua. Thị trưởng Alec von Grafferied đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế mà Việt Nam đạt được trong thời gian vừa qua và mong muốn tăng cường hợp tác giữa Bern và các địa phương của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực về đổi mới sáng tạo mà Thụy Sỹ và thành phố Bern có thế mạnh; mong muốn hai bên thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) nhằm tạo động lực mở rộng hợp tác kinh tế trong thời gian tới.
Thị trưởng Alec von Graffenried thông báo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về tình hình hợp tác giữa thủ đô Bern với một số địa phương Việt Nam, đặc biệt là hợp tác với thủ đô Hà Nội trên cơ sở Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai thành phố năm 2010, theo đó hai bên tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị, bảo tồn các cơ sở văn hóa và công trình kiến trúc lịch sử, xử lý các vấn đề về môi trường.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đến thăm thủ đô Bern tươi đẹp, mến khách và giàu truyền thống lịch sử; nhấn mạnh mục đích chuyến thăm Thụy Sỹ lần này là nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính quyền thành phố Bern khuyến khích các doanh nghiệp ở địa phương tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Bern như du lịch, công nghệ cao, quy hoạch đô thị, đổi mới sáng tạo, nắm bắt các cơ hội hợp tác khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối EFTA được ký kết.
Chủ tịch nước và Đoàn đã thăm một số công trình văn hóa tại Bern được UNESCO công nhận.
Vân Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Điểm tin ngân hàng ngày 30/6: Nhiều ngân hàng chuẩn bị trả cổ tức, thưởng cổ phiếu cho cổ đông
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/6: VN Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh, nhà đầu tư nên thận trọng
- Chứng khoán tuần mới (từ 30/6 đến 4/7): Vượt đỉnh, chờ tin?
- Điểm tin ngân hàng tuần qua: Nhiều ngân hàng dự báo tăng trưởng lợi nhuận trên 20% trong quý II/2025
- Điểm tin ngân hàng ngày 28/6: VietABank sắp niêm yết gần 540 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE
- Tin nhanh chứng khoán ngày 27/6: VN-Index lập đỉnh hơn ba năm, thanh khoản tiếp tục suy giảm
- Điểm tin ngân hàng ngày 27/6: Dòng vốn tín dụng đẩy mạnh vào phân khúc nhà ở giá rẻ
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/6: Chờ tín hiệu rõ ràng hơn từ dòng tiền
- Tin nhanh chứng khoán ngày 26/6: Thanh khoản sụt giảm, nhà đầu tư thận trọng trước vùng kháng cự tâm lý
- Điểm tin ngân hàng ngày 26/6: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh