Chevron ký hiệp ước dự kiến ​​nhằm chấm dứt cuộc đình công tại nhà máy lọc dầu ở California

07:19 | 28/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Công ty United Steelworkers (USW) vào chiều 26/5 đã ký một thỏa thuận dự kiến nhằm ​​chấm dứt cuộc đình công kéo dài 9 tuần tại Nhà máy lọc dầu Richmond, California của Chevron Corp (CVX.N).
Chính quyền Biden nới lỏng lệnh trừng phạt dầu mỏ với Venezuela để mở đường cho ChevronChính quyền Biden nới lỏng lệnh trừng phạt dầu mỏ với Venezuela để mở đường cho Chevron
Exxon Mobil và Chevron không đạt được kỳ vọng doanh thuExxon Mobil và Chevron không đạt được kỳ vọng doanh thu
Chevron ký hiệp ước dự kiến ​​nhằm chấm dứt cuộc đình công tại nhà máy lọc dầu ở California
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Hiệp ước dự kiến ​​phải được phê chuẩn bởi đa số 500 thành viên của USW Local 12-5, những người đã nghỉ việc vào ngày 21/3. Người lao động sẽ bỏ phiếu về hợp đồng vào cuối tuần. T

"Nếu thỏa thuận được thông qua, những nhân viên USW vẫn đang đình công sẽ trở lại làm việc trong những tuần tới", theo nhà phát ngôn viên của Chevron - Tyler Kruzich.

Các nguồn tin quen thuộc với các điều khoản cho biết, gói được đồng ý hôm 26/5 bao gồm các điều khoản của thỏa thuận quốc gia đạt được giữa các nhà đàm phán USW International và các chủ nhà máy lọc dầu vào tháng 2, theo đó có thể tăng lương 12% trong vòng 4 năm.

Các nguồn tin cho biết, Chevron đã rút lại khoản tiền thưởng ký hợp đồng trị giá 2.500 USD trước khi cuộc đình công xảy ra.

Ngày 13/5, USW đã đệ đơn cáo buộc Chevron lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ với cáo buộc công ty đã thay đổi các điều khoản tuyển dụng, từ chối cung cấp thông tin, thực hiện các hành động cưỡng chế bao gồm giám sát và từ chối mặc cả với công đoàn.

Chevron đã duy trì hoạt động của nhà máy lọc dầu 245.271 thùng/ngày ở khu vực vịnh San Francisco với các nhà quản lý, giám sát và khoảng 60 thành viên công đoàn đã vượt qua ranh giới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong