Chevron chào bán tài sản dầu khí
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa |
Vào tháng trước, nhà khai thác dầu khí lớn thứ hai của Mỹ đã đồng ý mua công ty đá phiến PDC Energy Inc trong một thỏa thuận trị giá 7,6 tỷ USD. Vào năm 2020, công ty đã mua lại Noble Energy nhằm tăng cổ phần nắm giữ dầu đá phiến và khí đốt quốc tế của Mỹ.
Chevron đang thoái vốn khỏi các tài sản ở Lưu vực Permian ở Tây Texas và New Mexico, tại đây họ là nhà khai thác dầu khí giao dịch công khai lớn nhất và là chủ sở hữu tài sản lớn nhất với 2,2 triệu mẫu Anh.
Trong tháng này, công ty đã tiến hành đấu giá một lô dầu khí có diện tích 2.134 mẫu Anh ở New Mexico và lô thứ hai có diện tích 29.901 mẫu Anh ở New Mexico và Texas, theo quảng cáo trên trang đấu giá trực tuyến EnergyNet.
Tổng giá trị của 2 lô dầu khí này là khoảng 100 triệu đô la, theo một nguồn quen thuộc với giá trị tài sản đá phiến. Cả hai cuộc đấu thầu sẽ hết hạn vào ngày 27/7, theo tài liệu quảng cáo tiếp thị.
Chevron đã không trả lời yêu cầu bình luận.
Theo nhiều tài liệu, sản lượng tại lô lớn hơn ước tính khoảng 770.000 thùng dầu và khí đốt, lô nhỏ hơn được ước tính là khoảng 1.818 thùng dầu tương đương (boe) mỗi ngày.
Yến Anh
Reuters
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"