Châu Âu: Giải quyết nguồn khí đốt tự nhiên vẫn là bài toán đau đầu
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bốn triệu mét khối đã được rút vào ngày 10/11 từ Haidach UGS (Áo), một trong những kho chứa Gazprom lớn nhất ở Châu Âu. Hơn nữa, khoảng 3 triệu mét khối đã được rút khỏi UGS Jemgum và khoảng 1,8 triệu mét khối đã được đưa vào UGS Rehden. UGS Katharina (Đức) cũng đang ở chế độ phun, trong khi 5,43 triệu mét khối khí được nâng lên từ chiếc UGS Bergermeer của Hà Lan.
Gazprom cho biết trước đó họ đã phê duyệt và đã bắt đầu giao kế hoạch cung cấp khí đốt cho 5 UGS châu Âu vào tháng 11.
Theo GIE, tổng lượng khí lấp đầy của UGS châu Âu giảm xuống còn 74,91% và hiện đạt khoảng 79,76 tỷ mét khối. Các số liệu hiện tại thấp hơn khoảng 10 tỷ mét khối so với mức tối thiểu trung bình trong 5 năm qua, chuyên gia lưu ý.
Điều này có thể trở thành thách thức đối với châu Âu khi mùa đông lạnh giá hoặc các yếu tố khác ảnh hưởng mạnh đến cán cân cung cầu khí đốt nhập khẩu. Tuy nhiên, châu Âu cũng phần nào lạc quan vào nguồn năng lượng khí đốt tự nhiên khi Nord stream 2 đã hoàn thành, chỉ chờ cấp phép hoạt động.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu

