Chân dung nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Francoise Bettencourt Meyers
![]() |
| Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Francoise Bettencourt Meyers. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Francoise Bettencourt Meyers sinh ngày 10/7/1953 tại Neuilly-sur-Seine. Người sáng lập hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L’Oréal Eugene Schueller là bà ngoại của Bettencourt Meyers. Khi còn nhỏ, Bettencourt Meyers thích chơi piano và viết lách.
Francoise Meyers phục vụ trong hội đồng quản trị của L’Oréal từ năm 1997 và là chủ tịch của gia đình nắm giữ Công ty Chăm sóc Cá nhân của Pháp. Bà trở thành đương kim Nữ hoàng L'Oreal của Pháp vào năm 2017 khi mẹ bà là Liliane Bettencourt (khi đó cũng là người phụ nữ giàu nhất thế giới) qua đời ở tuổi 94.
![]() |
| Hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L’Oréal. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bà Bettencourt Meyers là một nhà từ thiện lớn. Bà từng tuyên bố quyên góp gần 1 tỷ USD để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn vào tháng 4/2019. Hiện bà là chủ tịch của Bettencourt Schueller Foundation, tổ chức từ thiện do bà đồng sáng lập vào những năm 1980.
![]() |
| Bettencourt Meyers cùng chồng mình ông Jean-Pierre Meyers và 2 con trai Jean-Victor Meyers và Nicolas Meyers.. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Giống như mẹ mình, Francoise Bettencourt Meyers là một người rất kín tiếng. Bà đã kết hôn với Jean-Pierre, người là chủ tịch hội đồng quản trị của L’Oréal. Họ có với nhau hai người con và cả hai đều được nuôi dạy bằng tiếng Do Thái. Con trai bà, Nicolas Meyers là một trong những thành viên hội đồng quản trị của L’Oréal.
Bà Bettencourt Meyers được thừa kế hàng chục tỷ USD khi mẹ bà qua đời vào năm 2017, cùng nhiều tài sản giá trị như dinh thự ở ngoại ô Paris.
![]() |
| Dinh thự ở ngoại ô Paris của bà Bettencourt Meyers. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
![]() |
| Dinh thự nhìn ra bờ biển Brittany của Pháp, đây là một trong những căn nhà thời thơ ấu của bà. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Françoise vẫn dành thời gian cho việc viết sách. Là một học giả lớn lên cùng Công giáo, người phụ nữ giàu nhất thế giới này đã viết sách về mọi thứ, từ thần thoại Hy Lạp đến Kinh thánh. Trở lại năm 1987, bà thậm chí còn thành lập Quỹ Bettencourt Schueller cùng với mẹ mình để hỗ trợ nghiên cứu về khoa học, nghệ thuật và nhân đạo.
Tính đến tháng 2/2021, theo Forbes bà đang nằm trong top 15 những tỷ phú giàu nhất thế giới, với tài sản ước tính 74,9 tỷ USD.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
ChiVy
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Điện gió ngoài khơi: “Trụ cột xanh” cho mục tiêu Net Zero của Việt Nam
- Cần quỹ đầu tư mạo hiểm cho công nghệ biển và điện gió ngoài khơi
- Chính sách ưu đãi điện tái tạo: Đòn bẩy cho chuyển dịch năng lượng
- Điện gió ngoài khơi mở đường cho cảng chuyên dụng và công nghiệp phụ trợ
- Phát triển năng lượng tái tạo gắn với kinh tế biển: Tháo “nút thắt” để bứt phá
- Gắn năng lượng tái tạo với kinh tế biển: Hướng đi chiến lược từ thực tiễn phía Nam
- Mở rộng Nhà máy điện rác Sóc Sơn, nâng công suất lên 135MW
- Gỡ vướng pháp lý quy hoạch năng lượng, mở đường "hút" vốn
- Hà Nội đăng cai Hội nghị Năng lượng gió APAC 2026: Mở ra cơ hội thu hút dòng vốn lớn
- Chấm dứt hiệu lực Quyết định 893/QĐ-TTg: Cập nhật quy hoạch năng lượng theo hướng mới





