Các mặt hàng nông sản hồi phục trong phiên 22/9

11:26 | 23/09/2021

|
Giá đậu tương tăng lên trong phiên sáng nhưng bất ngờ giảm mạnh khi chỉ vừa bước vào phiên tối rồi nhanh chóng hồi phục.
Long An hỗ trợ nông dân đưa hàng hóa, nông sản lên sàn thương mại điện tửLong An hỗ trợ nông dân đưa hàng hóa, nông sản lên sàn thương mại điện tử
Giá dầu đậu tương giảm mạnh nhất trong nhóm nông sản phiên 20/9Giá dầu đậu tương giảm mạnh nhất trong nhóm nông sản phiên 20/9
Hiệu quả của việc ứng dụng sàn thương mại điện tử thúc đẩy tiêu thụ nông sảnHiệu quả của việc ứng dụng sàn thương mại điện tử thúc đẩy tiêu thụ nông sản
Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tốc độ bán hàng chậm hơn của nông dân Argentina do đồng nội tệ tăng giá giúp đậu tương CBOT cạnh tranh hơn và hỗ trợ giá hồi phục trở lại.

Dầu đậu tăng mạnh gần 2% nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của giá dầu cọ và diễn biến tăng mạnh của thị trường dầu thô. Bên cạnh đó, ép dầu đậu tương tại Argentina trong tháng 8 giảm xuống là yếu tố tác động “bullish” tới giá dầu đậu tương CBOT, qua đó gây sức ép lên giá khô đậu tương và khiến mặt hàng này đóng cửa không thay đổi, nhưng trong phiên lực mua vẫn chiếm ưu thế hơn.

Giá ngô tăng mạnh sau 4 phiên giảm liên tiếp. Tồn kho ethanol bất ngờ tăng lên đã khiến giá ngô đã giảm nhẹ ngay sau khi báo cáo của EIA được công bố. Tuy nhiên, đà tăng mạnh của giá lúa mì kết hợp với lực mua kỹ thuật sau khi giá ngô vượt lên mức kháng cự 520 đã giá ngô giữ được xu hướng đi lên cho đến tận cuối phiên.

Lúa mì là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản. Thời tiết đang ở mức tồi tệ nhất trong vòng một thế kỷ ở khu vực gieo trồng lúa mì vụ đông của Mỹ và nhu cầu cao từ các nước nhập khẩu là yếu tố chính giúp cho giá bứt phá vượt lên mốc kháng cự tâm lí 700.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mxv)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong
bidv-smart-banking