Các kim loại cần thiết để sản xuất hydro có thể trở nên khan hiếm

03:05 | 03/02/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Theo báo cáo của Clean Energy Wire, các nguyên liệu chính cần thiết cho hầu hết các loại sản xuất hydro sạch có thể trở nên khan hiếm và đắt hơn nhiều.
Fortescue ký thỏa thuận dài hạn cung cấp hydro xanh cho CovestroFortescue ký thỏa thuận dài hạn cung cấp hydro xanh cho Covestro
Đức cần Đức cần "một nước Nga đáng tin cậy" để cung cấp khí đốt cho châu Âu
Các kim loại cần thiết để sản xuất hydro có thể trở nên khan hiếm
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Cơ quan Tài nguyên Khoáng sản của BGR (DERA) cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rủi ro lớn nhất về nguồn cung cấp iridi và scandium, do nhu cầu rất cao trên thị trường nguyên liệu thô chỉ từ quá trình điện phân nước”.

“Những nguyên liệu thô này ngày nay đã tiềm ẩn rủi ro cao về nguồn cung. Các thị trường cho scandium và iridium là rất nhỏ, ”báo cáo cho biết thêm rằng nguồn cung tập trung cao độ và chỉ giới hạn ở một số quốc gia, trong khi thị trường thiếu minh bạch.

Cơ quan chức năng cho biết đến năm 2040, nhu cầu về scandium sẽ tăng hơn 2,5 lần và nhu cầu đối với iridium thậm chí sẽ tăng gấp 5 lần so với sản lượng năm 2018. Siyamend Al Barazi, một nhà địa chất của DERA, cho biết: “Việc mở rộng sản xuất đáng kể là cần thiết.

Trung tâm của sự khan hiếm tài nguyên tiềm tàng là công nghệ được sử dụng để tách nước thành các phân tử hydro và oxy thông qua việc sử dụng điện: màng trao đổi proton (PEM).

Các ngăn xếp PEM được coi là công nghệ ưa thích để sản xuất một lượng lớn cái gọi là hydro “xanh” bằng cách sử dụng điện tái tạo. Máy điện giải PEM lớn nhất Châu Âu được đưa vào hoạt động vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ được tiếp nối bởi một dự án lớn hơn gấp 10 lần vào năm 2024.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong