Bulgartransgaz: "Chúng tôi sẽ không ngừng vận chuyển khí đốt của Nga"
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Ông Malinov cho biết thêm, Bulgaria đã bắt đầu đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp một tuyến đường cung cấp khí đốt tự nhiên.
Bulgartransgaz đã sẵn sàng để lấp đầy cơ sở lưu trữ ở Chiren vào cuối mùa hè và mùa thu này. Công ty cũng cho biết ngày hôm qua, một cuộc thử nghiệm khác đã được thực hiện trên tuyến đường giữa Bulgaria và Hy Lạp và mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch, do đó tuyến đường ống này sẽ được hoàn thành đúng thời hạn, mặc dù bản thân Bulgartransgaz sẽ không phải là nhà điều hành của đường ống.
“Tính đến ngày 15/5, có 113 triệu mét khối khí trong kho chứa ở Chiren, chiếm khoảng 21% công suất kỹ thuật”, Malinov nói với BNT.
Ông nói đây là số lượng bình thường trong thời điểm này trong năm. "So với năm ngoái, chúng tôi có lượng khí đốt tự nhiên lưu trữ nhiều hơn khoảng 6%".
Malinov cho biết mùa khai thác đã kết thúc, "chúng tôi hiện đang trong thời kỳ bơm khí đốt vào".
Ông nói: “Mỗi ngày, khoảng 1 triệu mét khối khí được bơm vào”.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- UAE và Ả Rập Xê-út khai thác tối đa sản lượng dầu nhằm "cứu vãn" tình trạng khủng hoảng nguồn cung
- Nhà máy hóa chất lớn nhất thế giới có thể buộc phải đóng cửa vì thiếu khí đốt trầm trọng
- Gazprom nối lại nguồn cung khí đốt qua đường ống TurkStream
- OPEC+ giảm dự báo thặng dư dầu trên thị trường
- Pháp kêu gọi người tiêu dùng cắt giảm sử dụng năng lượng
- Lạm phát có thể làm giảm mức tiêu thụ dầu diesel
- Iran có thể xuất khẩu nhiều dầu hơn nữa sau cuộc họp sắp tới của G7
- Trung Quốc lên kế hoạch ưu đãi, giảm thuế nhiều hơn đối với xe điện
- Sản lượng dầu của Ecuador đã giảm hơn một nửa do biểu tình đòi hạ giá nhiên liệu
- Dầu bị trừng phạt của Nga đã cập cảng ở Gruzia