Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Angola
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Angola Domingos Vieira Lopes. (Ảnh: Tuấn Anh), https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh chuyến thăm của Quốc vụ khanh Domingos Vieira Lopes với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhất là việc tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Angola tại thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/11/1975 - 12/11/2022).
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng Angola vừa tổ chức thành công bầu cử Quốc hội và Tổng thống; đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước; khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Angola để đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; cảm ơn Chính phủ Angola đã tạo điều hiện thuận lợi cho cộng đồng hơn 7.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Angola.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh),https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Quốc vụ khanh Domingos Vieira Lopes cảm ơn Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian tiếp đoàn; khẳng định Angola coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước được bắt nguồn từ những năm 70 của thế kỷ trước; nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Angola chỉ một ngày sau khi Angola giành độc lập; cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm cụ thể hóa mục tiêu đa dạng hóa nền kinh tế của Chính phủ Angola, trong đó Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực.
Hai bên đã trao đổi nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, trong đó có việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp nhất là đoàn cấp cao; thúc đẩy xuất nhập khẩu các mặt hàng có thế mạnh của mỗi bên như nông sản, dược phẩm, gỗ…; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, dầu khí, chuyển đổi số; nhất trí sớm đàm phán và ký kết các văn kiện quan trọng tạo khuôn khổ cho hợp tác song phương như: Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự…; thống nhất tổ chức Kỳ họp lần thứ 7 Uỷ ban Liên Chính phủ tại Luanda ngay khi điều kiện cho phép.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/4: Hạn chế mua mới
- Tin nhanh chứng khoán ngày 15/4: VN Index vượt 1.800 điểm nhưng sắc đỏ lấn át
- Ngành hàng không kiến nghị “gỡ khó” khi chi phí nhiên liệu tăng vọt
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/4: Nắm giữ các cổ phiếu có sức bật tốt
- Tin nhanh chứng khoán ngày 14/4: Họ Vin và cổ phiếu thép “gánh” chỉ số, VN Index leo dốc lên 1.775 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/4: Hạn chế mua đuổi, chờ vùng hỗ trợ
- Tin nhanh chứng khoán ngày 13/4: Cổ phiếu VIC tỏa sáng, VN Index lội ngược dòng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4: Chờ nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
- Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay
- Thị trường chứng khoán ngày 10/4: Dòng tiền lớn xoay vòng, VN Index lấy lại đà tăng


