Belarus phát hiện 8 mỏ dầu mới trong 5 năm qua

10:00 | 11/04/2021

|
8 mỏ dầu mới đã được phát hiện ở Belarus trong 5 năm qua, Phó Tổng giám đốc địa chất của Tập đoàn công nghiệp Belarus Belorusneft - Piotr Povzhik cho biết trong một cuộc họp báo ngày 8/4, BelTA đưa tin.
PTTEP phát hiện mỏ dầu khí thứ ba ngoài khơi MalaysiaPTTEP phát hiện mỏ dầu khí thứ ba ngoài khơi Malaysia
Mỹ chuyển dầu của Syria cho IraqMỹ chuyển dầu của Syria cho Iraq
Belarus phát hiện 8 mỏ dầu mới trong 5 năm qua
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Lĩnh vực chiến lược của công ty này là tăng sản lượng dầu. “Nhờ tích cực thăm dò trong 5 năm qua, 8 mỏ dầu mới đã được phát hiện ở khu vực đông nam đất nước. Việc trữ lượng dầu có thể hồi phục gia tăng, đã tạo ra 7,5 triệu tấn dầu cho chúng tôi. Kể từ năm 2018, chúng tôi đã đạt được 100% sản lượng dầu thêm nhờ trữ lượng dầu có thể hồi phục gia tăng. Chúng tôi dự định sẽ duy trì xu hướng này trong tương lai. Chúng tôi đã phát hiện ra 3 mỏ dầu mới vào năm 2021”, Piotr Povzhik cho biết.

Phát hiện mới vào tháng 4 là mỏ dầu Guryanovskoye nằm ở khu vực trung tâm của Pripyat Trough ở quận Rechitsa, Gomel Oblast. Aleksandr Grudinin - Phó Giám đốc Thăm dò Địa chất tại Viện Nghiên cứu và Thiết kế Dầu mỏ Belarus BelNIPIneft, cho biết địa điểm này có dầu nhẹ tốt, dễ sản xuất hơn và không cần sử dụng thêm công nghệ để khai thác.

Trong vòng hai năm tới, công ty sẽ khoan thêm 12 giếng thăm dò triển vọng hơn nhằm phát hiện ra các mỏ mới.

Theo thống kê trên thế giới, trung bình 3-4 trong số 10 giếng thăm dò trở thành mỏ dầu sản xuất thương mại. Ở Belarus, tỷ lệ này cao hơn một chút - khoảng 60%.

Công ty có kế hoạch sản xuất tổng cộng 1,73 triệu tấn dầu vào năm 2021.

Tập đoàn công nghiệp Belarus Belorusneft được thành lập vào năm 1966. Công ty chuyên về thăm dò, tìm kiếm và phát triển các mỏ dầu, khoan giếng, khai thác dầu và khí. Belorusneft cũng cung cấp các dịch vụ công nghiệp dầu mỏ ở các quốc gia khác.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh