Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu

19:06 | 25/08/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang vừa có Thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án: Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Hưng Yên: Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN số 5 được chấp thuậnHưng Yên: Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN số 5 được chấp thuận
Dự án nhà ở xã hội phải xác định 20% quỹ đất làm nhà thương mạiDự án nhà ở xã hội phải xác định 20% quỹ đất làm nhà thương mại
Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu
Ảnh minh họa.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, dự án Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 4,296 ha (chưa gồm diện tích hơn 0,11 ha đường gom Quốc lộ 1A đã được đầu tư đồng bộ) theo Quy hoạch chi tiết được duyệt. Sơ bộ tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 1.048 tỷ đồng.

Dự án bao gồm các hạng mục chính: Nhà ở xã hội và nhà ở thương mại cao tầng; sân, đường nội bộ, cây xanh cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà nằm trong phạm vi ranh giới dự án hoàn chỉnh đồng bộ; công trình trường mầm non, nhà để xe phục vụ cho cộng đồng dân cư. Dự kiến dự án Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 3.600 người.

Cụ thể: Nhà ở xã hội cao tầng để bán và cho thuê: 03 tòa nhà ở cao 18 tầng tại lô đất có ký hiệu HHCT:01 để bán và cho thuê với giá nhà ở xã hội, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 76.822,4m2 , trong đó tối đa 80% diện tích sàn để bán, tối thiểu 20% diện tích sàn để cho thuê.

+ Nhà ở thương mại cao tầng để bán và cho thuê: 01 tòa nhà ở cao 18 tầng tại lô đất có ký hiệu HHCT:02 để bán và cho thuê với giá kinh doanh thương mại, với diện tích sàn xây dựng khoảng 21.610m2 .

+ Công trình giáo dục mầm non để cho thuê: Cao 2 tầng tại lô đất TH:01 có diện tích xây dựng khoảng 800m2 , diện tích sàn xây dựng khoảng 1.600m2 .

Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhà đầu tư dự án.

Tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động của dự án; xây dựng công trình, đưa công trình vào sử dụng: Hoàn thành các thủ tục về đất đai, xây dựng; hoàn thành xây dựng công trình đưa vào sử dụng trong 03 năm: Từ Quý IV/2021 đến hết Quý IV/2024; Đưa dự án vào vận hành, khai thác từ Quý I/2025 đến hết thời hạn thực hiện dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án, nộp hồ sơ về Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang trong vòng 30 ngày, kể từ ngày danh mục dự án được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Kim Anh