Bà Rịa- Vũng Tàu: Chấp thuận cho Công ty TNHH Bất động sản Phước Sơn đầu tư giai đoạn 1 Dự án Khu nhà ở Long Hương

14:23 | 06/11/2019

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Bất động sản Phước Sơn đầu tư giai đoạn 1 Dự án Khu nhà ở Long Hương tại phường Long Hương, thành phố Bà Rịa. Dự án dự án có diện tích khoảng 5,3 ha, với tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến hơn 122 tỷ đồng. Quy mô dân số khoảng 800 người.
ba ria vung tau chap thuan cho cong ty tnhh bat dong san phuoc son dau tu giai doan 1 du an khu nha o long huongBà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu bám sát kế hoạch sử dụng đất hàng năm
ba ria vung tau chap thuan cho cong ty tnhh bat dong san phuoc son dau tu giai doan 1 du an khu nha o long huongBà Rịa- Vũng Tàu: Chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings chuyển nhượng một phần DA Khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu
ba ria vung tau chap thuan cho cong ty tnhh bat dong san phuoc son dau tu giai doan 1 du an khu nha o long huong

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố Bà Rịa phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 5056/QĐ-UBND ngày 25/7/2019, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân tại thành phố Bà Rịa và khu vực lân cận khác nhằm cụ thể hóa Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 21/01/2016.

Quy mô dự án là xây dựng 200 căn, trong đó có 156 căn nhà liên kế với tổng diện tích xây dựng khoảng 43.440 m2; 44 căn biệt thự với tổng diện tích xây dựng khoảng 14.667 m2.

Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua), thực hiện bán, cho thuê nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và quy định có liên quan.

Tiến độ thực hiện của dự án: Dự án được đầu tư xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian 36 tháng, kể từ ngày ký Quyết định chủ trương đầu tư.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu nhà đầu tư (Công ty TNHH Bất động sản Phước Sơn) có trách nhiệm liên hệ các cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan để đầu tư xây dựng dự án theo quy định hiện hành; thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy định của Luật Đất đai; bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng nội dung quy định tại văn bản quyết định chủ trương đầu tư. Trong quá trình đầu tư dự án, Chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, kinh doanh bất động sản, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và các quy định pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư kinh doanh đã đăng ký; tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật có liên quan; xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án, tuân thủ thiết kể và tiến độ của dự án đã được phê duyệt. Việc xây dựng và kinh doanh nhà ở phải tuân thủ theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt và quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sàn, Luật Đất đai,....

Nhà đầu tư cũng được yêu cầu chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật hiện hành; công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin theo quy định. Chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở vả các hoạt động khác; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở. Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện đầu tư xây dựng.

Dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu Nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết và quy định của pháp luật.

https://batdongsan.petrotimes.vn/

baria-vungtau.gov.vn