“Ba ông lớn” ngành ngân hàng rao bán bất động sản nghìn tỷ tại TP HCM để thu nợ
![]() |
| “Ba ông lớn” ngành ngân hàng rao bán bất động sản nghìn tỷ tại TP Hồ Chí Minh để thu nợ/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Cụ thể, Agribank thông báo bán đấu giá bốn bất động sản tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) với giá khởi điểm 72,1 tỷ đồng để thu hồi nợ. Bốn lô đất lần lượt có diện tích 484 m2 (giá khởi điểm 19,4 tỷ), 473 m2 (giá khởi điểm 19,1 tỷ), 468 m2 (18,7 tỷ) và 368 m2 (14,7 tỷ), ngân hàng cho biết sẽ bán gộp cả bốn tài sản và không bán riêng lẻ do các thửa liền kề.
Cũng tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, Agribank rao bán một lô đất 420 m2 gần kề với 4 lô kể trên nhưng được ngân hàng thông báo bán riêng biệt với giá khởi điểm 17,1 tỷ đồng.
Còn về phía VietinBank cũng rao bán khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Vũ Quang với giá khởi điểm 20,3 tỷ đồng. Tính đến 14/4 tổng dư nợ của doanh nghiệp này là 20,3 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 16,4 tỷ. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Vũ Quang là hàng chục bất động sản tại các quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận 8 và huyện Củ Chi.
Theo đó, tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà tại lô đất 43,8 m2 có địa chỉ 120/86/63 đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận. Quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở tại 32/22 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh có diện tích 72.6 m2, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại 451/64, đường Phạm Thế Hiển, phường 3, quận 8 có diện tích 63,1 m2.
Ngoài ra, tài sản còn là quyền sử dụng 15 thửa đất với mục đích sử dụng là đất vườn có tổng diện tích là 8.945 m2 đất tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.
Vietcombank thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thửa đất hơn 1.400 m2 tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh với giá khởi điểm 12,8 tỷ đồng. Tài sản trên là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH kim loại Việt Phong. Khoản nợ này từng được Vietcombank rao bán nhiều từ hồi đầu năm tới nay nhưng vẫn chưa ghi nhận kết quả, lần rao bán tháng 1 giá khởi điểm mà nhà băng đưa ra là 13,7 tỷ đồng.
Về tài sản trên, Vietcombank cũng lưu ý lô đất trên có mục đích sử dụng là đất cụm công nghiệp có thời hạn sử dụng đến 2055.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Thùy Dung (t/h)
- Hợp tác tạo cầu nối hiệu quả, vững chắc để hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu
- BIDV SCF - Giải pháp kiến tạo giá trị chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp
- BIDV và dấu ấn tri ân qua công trình Nhà tưởng niệm Anh hùng LLVTND Phạm Ngọc Thảo
- Lợi nhuận 9 tháng đầu năm của Techcombank đạt 23,4 nghìn tỷ đồng
- Loạt sai phạm tại Ngân hàng ACB
- Thanh tra Chính phủ kết luận ACB ,MB, VIB sử dụng tiền trái phiếu sai mục đích
- BIC là nhà bảo hiểm chính cho dự án giao thông quan trọng tại Thanh Hóa
- App ngân hàng giúp bạn giao dịch ngoại tệ thành công
- AM Best tiếp tục xếp hạng BIC ở mức aaa.VN, cao nhất tại Việt Nam
- Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 4 thu hút hơn 13.000 VĐV tham dự

