Argentina đấu thầu xây dựng đường ống dẫn khí Vaca Muerta mới
Argentina đã khởi động một quy trình đấu thầu để xây dựng một đường ống dẫn khí đốt mới từ quá trình hình thành đá phiến Vaca Muerta khổng lồ, dự kiến sẽ tăng 25% năng lực vận tải hiện tại, Chính phủ cho biết vào cuối hôm 3/5.
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Các công ty có thời hạn đến ngày 8/7 để nộp hồ sơ dự thầu, theo một công bố trên công báo của Argentina. Đường ống sẽ có chiều dài 563 km (350 dặm) và nối tỉnh Neuquen với Salliquelo, một khu vực phía tây Buenos Aires.
Chi phí ước tính của dự án là 1,5 tỷ USD và sẽ mất khoảng 18 tháng làm việc để hoàn thành việc xây dựng.
Argentina đặt mục tiêu đảo ngược tình trạng thâm hụt năng lượng lớn ở quốc gia Nam Mỹ và mang lại nguồn ngoại tệ cần thiết thông qua xuất khẩu khí đốt.
Hệ tầng đá phiến Vaca Muerta là trữ lượng dầu đá phiến lớn thứ tư thế giới và lớn thứ hai về khí đá phiến.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh
- ADB rót 70 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng và số hóa châu Á - Thái Bình Dương
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?

