Argentina: Công nhân cảng biển xuất khẩu ngũ cốc đình công đòi quyền lợi tiền lương
Argentina là nhà cung cấp lớn trên thế giới về ngô, đậu tương và lúa mỳ và cũng là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới, nguyên liệu được dùng trong chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm từ châu Âu tới châu Á.
Các công đoàn đã kêu gọi công nhân tàu kéo “dừng hoàn toàn mọi hoạt động” trong quá trình đàm phán tiền lương với các công ty cảng biển của nước này.
Tại thời điểm này trong năm nay, khi hoạt động thu hoạch lúa mỳ chưa diễn ra trong khi hoạt động gieo trồng ngô và đậu tương vẫn đang tiếp tục, tháng 11 không phải là tháng cao điểm xuất khẩu.
Cuộc đình công có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động xuất khẩu tại Puerto General San Martin, một thị trấn thuộc cụm cảng Rosario, nơi chịu trách nhiệm đến 80% xuất khẩu ngũ cốc của Argentina.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Quang Huy
Tin Mxv
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Doanh nghiệp phân phối xăng dầu không để gián đoạn bán lẻ, bám sát đầu mối nguồn
- Petrolimex nhập sớm 50% lượng xăng dầu tạo nguồn của tháng 3, chủ động ứng phó với biến động thị trường
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Trung Đông “rực lửa”, giá dầu và vàng khó đứng yên
- BIC đổi mới nhận diện thương hiệu, khẳng định tầm vóc sau 20 năm vững bước
- Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
