Apple cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iPhone với iOS 17?

15:54 | 22/04/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Apple sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iOS 17, tạo ra sự lựa chọn đa dạng cho các nhà phát triển và người dùng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tính năng này có thực sự được áp dụng ngay với iOS 17 hay chỉ chuẩn bị cho tương lai.

Apple trước đây đã giữ hệ thống phân phối ứng dụng trên iPhone giống như một khu vườn tường rào, chỉ cho phép người dùng tải xuống ứng dụng từ App Store. Tuy nhiên, công ty có thể sẽ mở rộng hệ thống này để cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng từ các nguồn khác trên iPhone sớm trong tương lai.

Apple cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iPhone với iOS 17?
Ảnh: Getty Images, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Theo báo cáo của Bloomberg, công ty đóng trụ sở tại Cupertino sẽ xây dựng cơ sở cho chức năng này bằng việc cập nhật phần mềm trên iOS 17. Được biết, Apple đang đổi mới phần mềm của mình để có thể cài đặt ứng dụng bên ngoài và chúng ta có thể sẽ thấy thông báo liên quan đến điều đó tại sự kiện WWDC sắp tới vào tháng 6.

Năm ngoái, một báo cáo khác của Bloomberg đã gợi ý về phương pháp mới của Apple đối với cài đặt ứng dụng bên ngoài, điều này liên quan đến một thay đổi quy định tại châu Âu. Năm 2024, Luật Châu Âu về Thị trường Số (DMA) sẽ có hiệu lực. Luật này bắt buộc các công ty công nghệ lớn cho phép các cửa hàng ứng dụng khác trên nền tảng của họ, để các nhà phát triển có lựa chọn trong việc phân phối ứng dụng và người dùng có sự lựa chọn tải xuống từ các nguồn khác nhau.

Hiện chưa rõ liệu Apple có kế hoạch cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài với iOS 17 hay Apple chỉ đang thay đổi một số gì đó ở mức độ hệ điều hành để cho phép khả năng này trong tương lai. Công ty không đưa ra bình luận liên quan đến vấn đề này.

Lịch sử cho thấy các lãnh đạo của Apple bao gồm Tim Cook và Craig Federighi từng kiên quyết chống lại việc cài đặt ứng dụng bên ngoài, đề cập đến các lý do liên quan đến bảo mật và riêng tư.

Trong báo cáo mới nhất, Apple sẽ thông báo cập nhật cho các hệ điều hành iOS, macOS và tvOS. Mặc dù các hệ điều hành này sẽ có một số cập nhật tăng tiến, watchOS có thể sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới.

Ngoài ra, Apple sẽ ra mắt chiếc kính thực tế tăng cường đầu tiên của hãng, được gọi là "XR headset". Tại lễ ra mắt dự kiến, Apple sẽ tập trung vào đối tượng là các nhà phát triển. Đồng thời, công ty cũng dự kiến sẽ phát hành một hệ điều hành mới và một bộ công cụ phát triển phần mềm (software development kit) cung cấp cho các nhà phát triển các khối kiến trúc để tạo ứng dụng cho kính thực tế tăng cường này.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Hà My

sohuutritue.net.vn

thaco