Ấn Độ sẽ mua dầu từ "bất cứ nơi nào miễn là có lợi"
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Bộ trưởng Năng lượng Ấn Độ khẳng định "không cho phép bất ổn địa chính trị, đại dịch hay bất cứ điều gì khác cản trở khả năng cung cấp cho người tiêu dùng của chúng tôi" và nhấn mạnh rằng Ấn Độ không có kế hoạch thay đổi cách tiếp cận này.
Ấn Độ tự tin rằng sẽ có thể sử dụng thị trường của mình để tìm kiếm bất kỳ nguồn từ bất cứ nơi nào chúng tôi phải đến, từ bất cứ nơi nào đưa ra các điều khoản có lợi. Các điều khoản này phải được đảm bảo chắc chắn về nguồn cung, theo ông Puri.
Ấn Độ đã mua thêm nhiều dầu giá rẻ từ Nga trong năm ngoái, tận dụng mức giảm giá mạnh mà Nga đưa ra để thu hút người mua mới trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Theo Reuters, nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Nga đã tăng lên mức kỷ lục trong 5 tháng vào tháng 12/2022 và khoảng 70% lượng dầu của Nga trong tháng 1/2023 cũng được vận chuyển đến Ấn Độ.
Bộ trưởng Puri nhấn mạnh, Ấn Độ sẽ không từ chối dầu của Nga, đồng thời cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt có thể làm gián đoạn thị trường năng lượng toàn cầu và làm cho giá dầu tăng đột biến.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1