Ả Rập Xê-út sẵn sàng tăng sản lượng dầu nếu sản lượng của Nga chịu sự trừng phạt

03:00 | 03/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Tư 1/6 dẫn các nguồn tin cho biết, Ả Rập Xê-út đã sẵn sàng để tăng sản lượng dầu nếu sản lượng của Nga giảm đáng kể do các biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đặt lên nước này.
Giá dầu tiếp tục tăng khi EU chấm dứt lệnh cấm khai thác dầu của Nga, Thượng Hải bỏ giới nghiêm do Covid-19Giá dầu tiếp tục tăng khi EU chấm dứt lệnh cấm khai thác dầu của Nga, Thượng Hải bỏ giới nghiêm do Covid-19
Doanh thu từ dầu và khí đốt của Nga có thể đạt 800 triệu USD/ngày vào cuối năm nayDoanh thu từ dầu và khí đốt của Nga có thể đạt 800 triệu USD/ngày vào cuối năm nay
Shell phát triển mỏ khí đốt tự nhiên ở Biển Bắc khi phải vật lộn với giá năng lượng tăng vọtShell phát triển mỏ khí đốt tự nhiên ở Biển Bắc khi phải vật lộn với giá năng lượng tăng vọt
Ả Rập Xê-út sẵn sàng tăng sản lượng dầu nếu sản lượng của Nga chịu sự trừng phạt
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trước đó, Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thảo luận về việc tăng sản lượng ngay lập tức, có thể được công bố tại cuộc họp OPEC+ hôm thứ Năm 2/6, trích dẫn một nguồn tin ngoại giao.

OPEC+ bao gồm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ do Nga dẫn đầu.

Nguồn tin này cho biết, việc tăng sản lượng mà dự kiến ​​vào tháng 9 sẽ được chuyển sang tháng 7 và tháng 8.

Ả Rập Xê-út, nhà sản xuất hàng đầu trong OPEC, trước đó đã từ chối lời kêu gọi của Washington tăng sản lượng dầu nhiều hơn mức tăng dần mà nước này đã đồng ý với tư cách là thành viên của nhóm OPEC+ bao gồm Nga.

Giá dầu giảm do các nhà đầu tư chờ đợi chính sách của OPEC+

Ả Rập Xê-út đồng ý thay đổi lập trường và tăng sản lượng để làm dịu giá dầu như một phần của mối quan hệ hợp tác với chính quyền Biden, trích dẫn những người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Quốc gia này cũng đã đảm bảo sẽ phản ứng kịp thời bằng cách tăng sản lượng nếu khủng hoảng nguồn cung tác động đến thị trường dầu mỏ.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong