2.000 gallon dầu bị tràn vào Vịnh Mexico

14:57 | 17/05/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Khoảng 2.000 gallon dầu có thể đã tràn ra Vịnh Mexico, sau khi một tàu chở dầu tông vào một cây cầu ở thành phố đảo Galveston, phía đông Texas, Cảnh sát biển Mỹ ước tính hôm thứ Năm 16/5.
OPEC+ khó có thể thay đổi sản lượng khi giá dầu ở khoảng 85 USD/thùngOPEC+ khó có thể thay đổi sản lượng khi giá dầu ở khoảng 85 USD/thùng
Ý bán cổ phần trong công ty Eni để cắt giảm nợÝ bán cổ phần trong công ty Eni để cắt giảm nợ
2.000 gallon dầu bị tràn vào Vịnh Mexico
Cán giàn khoan ở Vịnh Mexico. Ảnh Reuters

Cảnh sát biển Mỹ cho biết nguồn rò rỉ từ tàu đã được ngăn chặn sau vụ tai nạn. AP đưa tin Cảnh sát biển đã triển khai các biện pháp để ngăn chặn sự cố tràn dầu.

Cảnh sát biển cho biết họ đã triển khai máy bay và máy bay không người lái để đánh giá mức độ tràn dầu hôm thứ Năm 16/5, đồng thời đóng cửa khoảng 6,5 dặm (10,5 km) dọc theo Đường thủy nội địa vùng Vịnh, một kênh vận chuyển tấp nập trong khu vực. Galveston cách trung tâm thành phố Houston - thành phố lớn nhất Texas khoảng 50 dặm (80,5 km).

“Chúng tôi khá tin tưởng rằng lượng dầu tràn vào biển ít hơn nhiều so với ước tính ban đầu của chúng tôi”, Đội trưởng Cảnh sát biển Keith Donohue nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm 16/5.

Ông Donohue cho biết: “Chúng tôi đã thu hồi được hơn 605 gallon hỗn hợp nước có dầu từ môi trường, cũng như thêm 5.640 gallon sản phẩm dầu từ đỉnh con tàu, phần mà không chìm xuống nước”.

Con tàu dài 321 feet, có khả năng chứa 30.000 thùng dầu, đang chở 23.000 thùng, tương đương gần 966.000 gallon, khi nó đâm vào một cột của cầu Pelican Island Causeway hôm thứ Tư 15/5, Rick Freed, phó Chủ tịch của người điều hành con tàu Martin Marine, phát biểu trong cuộc họp báo.

Ông Freed cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Vụ va chạm này đã khiến một phần cây cầu bị sập, buộc tuyến đường bộ duy nhất từ ​​Galveston đến Đảo Pelican phải ngừng hoạt động. Theo báo cáo, không có thương tích nào trong vụ tai nạn này.

Joseph Gordon thuộc nhóm bảo tồn đại dương có tên Oceana cho biết: “Hậu quả tai hại của dầu mỏ một lần nữa ảnh hưởng đến các cộng đồng ven biển, động vật hoang dã và vùng biển của chúng ta”.

Danny Reible, giáo sư Đại học Công nghệ Texas, nói với ABC News hôm thứ Năm rằng, vụ tràn dầu có thể sẽ gây ra hậu quả lâu dài ở mức tối thiểu nếu xét đến khối lượng dầu trên tàu.

Vụ tai nạn này xảy ra vài tuần sau khi một tàu chở hàng đâm vào cột đỡ của cầu Francis Key ở Baltimore vào ngày 26/3, khiến 6 người thiệt mạng.

Yến Anh

Xinhua

vietinbank
thaco