Việt Nam ủng hộ nhân dân Syria trước những mất mát to lớn do trận động đất hồi tháng 2/2023
|
|
| Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và kiều dân Cộng hoà Ả-rập Syria Faisal Al-Miqdad., https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Syria; Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Syria dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước trước đây và xây dựng đất nước hiện nay.
Để bày tỏ tình đoàn kết của nhân dân Việt Nam với nhân dân Syria trước những mất mát to lớn do trận động đất tháng 2/2023 gây ra tại miền Bắc Syria, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển số tiền ủng hộ đợt ba trị giá 600.000 USD cho nhân dân Syria, nâng tổng số tiền ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Syria đến nay lên 900.000 USD.
Bộ trưởng Faisal Al-Miqdad cảm ơn sự ủng hộ kịp thời và nhân ái của Chính phủ và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh lãnh đạo các cấp và nhân dân Syria hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua.
|
|
| Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa và các đại biểu tham dự cuộc điện đàm chiều ngày 13/12. (Ảnh: Tuấn Anh), https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Bộ trưởng khẳng định Syria luôn ủng hộ và mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Trong không khí thân tình, hữu nghị, hai Bộ trưởng đã trao đổi và thống nhất về các định hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế; phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức đa phương như Liên hợp quốc, Phong trào không liên kết…
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã mời Bộ trưởng Faisal Al-Mikdad sớm thăm Việt Nam vào thời gian phù hợp. Bộ trưởng Faisal Al-Miqdad vui vẻ nhận lời, tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo bước phát triển mới cho quan hệ giữa hai nước.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
- Tin nhanh chứng khoán ngày 14/4: Họ Vin và cổ phiếu thép “gánh” chỉ số, VN Index leo dốc lên 1.775 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/4: Hạn chế mua đuổi, chờ vùng hỗ trợ
- Tin nhanh chứng khoán ngày 13/4: Cổ phiếu VIC tỏa sáng, VN Index lội ngược dòng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4: Chờ nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
- Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay
- Thị trường chứng khoán ngày 10/4: Dòng tiền lớn xoay vòng, VN Index lấy lại đà tăng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/4: Thận trọng, hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao
- Tin nhanh chứng khoán ngày 9/4: “Hạ nhiệt” sau phiên tăng sốc, VN Index mất gần 20 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/4: Xác nhận cho vị thế mua quay trở lại
- MobiFone và Techcombank ký kết hợp tác: Kiến tạo hệ sinh thái tài chính, công nghệ số


