Việt Nam sẽ chủ động, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động hợp tác tại Ủy hội (MRC)
![]() |
| Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC). |
Tại buổi tiếp, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt chúc mừng Tiến sĩ Anoulak Kittikhoun giữ chức Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) nhiệm kỳ 2022-2024. Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước trong lưu vực sông Mekong, đánh giá cao vai trò của MRC và nỗ lực đóng góp vào hoạt động của Ủy hội.
Trợ lý Bộ trưởng nhấn mạnh MRC và Hiệp định Hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong năm 1995 đã đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển bền vững ở lưu vực và khẳng định Việt Nam sẽ chủ động, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động hợp tác tại Ủy hội.
Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt đề nghị Ban Thư ký Ủy hội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các biện pháp để tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác giữa các nước thành viên Ủy hội; tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác giữa MRC với các đối tác đối thoại (Trung Quốc và Myanmar), đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế và khu vực, các cơ chế hợp tác tiểu vùng khác tại lưu vực sông Mekong và thúc đẩy các hoạt động hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa Ủy hội và các Ủy ban lưu vực sông xuyên biên giới khác.
![]() |
Tại buổi gặp, Tiến sĩ Anoulak Kittikhoun đánh giá cao sự tham gia và đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả của Việt Nam vào các hoạt động của Ủy hội, cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với các nỗ lực của Ban Thư ký Ủy hội, đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất của phía Việt Nam. Tiến sĩ khẳng định sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt trọng trách mới của mình, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vân Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/3: Hạ tỷ trọng khi VN-Index hồi phục, dòng tiền yếu
- Tin nhanh chứng khoán ngày 18/3: Nhóm dầu khí, phân bón thăng hoa, VN Index tiếp đà hồi phục
- BIDV viết tiếp thập kỷ dẫn đầu với cú đúp giải thưởng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/3: Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ trạng thái phòng thủ
- Tin nhanh chứng khoán ngày 17/3: VN Index bật tăng mạnh rồi “đuối sức”
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/3: Hồi phục yếu, nên giảm tỷ trọng
- Tin nhanh chứng khoán ngày 16/3: Thị trường trầm lắng, VN Index giảm nhẹ
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/3: Giải ngân từng phần tại nhịp rung lắc
- Tin nhanh chứng khoán ngày 13/3: VN Index rung lắc, dòng tiền chuyển sang nhóm đầu tư công và điện lực
- Năm 2025 bứt phá của LPBank: Tăng trưởng ấn tượng, chất - lượng song hành


