Việt Nam hỗ trợ mức cao nhất cứu nạn, cứu hộ trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

22:10 | 12/02/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Các cơ quan đại diện sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, hỗ trợ các đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và sẵn sàng bảo hộ công dân tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

(02.12) Đội cứu nạn, cứu hộ Việt Nam tại hiện trường. (Nguồn: Anadolu)

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải cùng đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam tại thành phố Adiyaman. (Nguồn: Anadolu), https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tiếp thông tin liên quan tới bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết vẫn tiếp tục phối hợp với chính quyền, các đầu mối cộng đồng người Việt và các đoàn cứu hộ để thường xuyên cập nhật tình hình về công dân Việt Nam. Đến nay vẫn chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất này. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận và trao đồ cứu trợ cho một số gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết trong ngày 11/2, ngày đầu tiên tham gia cứu nạn, cứu hộ, đoàn công tác của Việt Nam đã phối hợp với đội cứu hộ Pakistan cứu được một nạn nhân trong đống đổ nát. Đại sứ quán đã đề nghị cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cử người bảo vệ lán trại của đoàn công tác Việt Nam. Hiện nay tình hình an ninh khu vực đoàn Việt Nam làm việc vẫn ổn định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thới tiến hành các biện pháp bảo hộ và hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất, tham gia cứu trợ, hỗ trợ nạn nhân của trận động đất theo khả năng và tình hình thực tế, hỗ trợ ở mức cao nhất các đoàn cứu hộ, cứu nạn từ trong nước được cử sang.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vân Anh

thaco