Viện IRLPIE kết hợp Viện IMRIC tổ chức lễ vinh danh các doanh nhân xuất sắc năm 2022

21:56 | 05/12/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Vừa qua, Viện IRLPIE và Viện IMRIC đã phối hợp tổ chức lễ vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất ra những sản phẩm, hàng hóa chất lượng cao, hàm lượng khoa học - công nghệ lớn và có uy tín trên thị trường để khẳng định các giá trị thương hiệu Việt nhằm vươn ra biển lớn thâm nhập sâu rộng quốc tế.
Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh kỷ niệm một năm xuất bản số đầu tiên và trao giải cuộc thi “Vì Việt Nam xanh”Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh kỷ niệm một năm xuất bản số đầu tiên và trao giải cuộc thi “Vì Việt Nam xanh”
Techcombank được ADB trao giải Techcombank được ADB trao giải "Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam" năm thứ 3 liên tiếp

Tham dự buổi lễ vinh danh có sự hiện diện của các lãnh đạo khách mời: Tiến sĩ Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá Giáo dục Quốc hội; Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Tiến sĩ Trịnh Minh Anh - Chánh văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế - Văn phòng Chính phủ; Nhà báo Phan Huy Hiền - nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam... cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình.

Viện IMRIC tổ chức Lễ Vinh danh cho các doanh nhân xuất sắc năm 2022
Các đại biểu, doanh nghiệp, doanh nhân có mặt tại buổi lễ vinh danh/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Tại buổi lễ, các doanh nhân, doanh nghiệp có đóng góp to lớn và thành tích xuất sắc sẽ được ban tổ chức xét chọn và vinh danh trao tặng danh hiệu. Điều này, nhằm thúc đẩy, khích lệ và truyền động lực đến đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp để họ thêm vững tin và thành công hơn nữa.

Các hạng mục được trao giải bao gồm: “Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế”; “Doanh nghiệp tiên phong hội nhập quốc tế”; “Nhà lãnh đạo sáng tạo đổi mới năm 2022”; “Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo 2022”; “Doanh nghiệp công nghệ tiên phong hội nhập 2022”; Doanh nghiệp “Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ uy tín hàng đầu 2022”; “Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu vì cộng đồng 2022”; “Doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc năm 2022”…

Viện IMRIC tổ chức Lễ Vinh danh cho các doanh nhân xuất sắc năm 2022
ThS. Nhà báo - Luật gia Hồ Minh Sơn - Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

ThS. Nhà báo - Luật gia Hồ Minh Sơn - Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC phát biểu tại lễ vinh danh: “Trước việc phát triển như vũ bão của cuộc CMCN 4.0 công tác chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái truyền thông, marketing 4.0… Để hiện thực lễ vinh danh, với vai trò cơ quan đầu mối, Viện IRLPIE, Viện IMRIC đã và đang tích cực thực hiện và phối hợp các Bộ, ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, hiệp hội… trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò xây dựng thương hiệu đầu tư, sản xuất, kinh doanh… Nâng cao năng lực xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp… Từ đó, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư cho các doanh nhân…”.

Tiến sĩ Trịnh Minh Anh - Chánh văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế - Văn phòng Chính phủ cũng chỉ ra những lợi thế mà doanh nhận Việt đang được khai thác như: "Vấn đề hội nhập sâu rộng, tham gia vào các chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu giúp nền kinh tế phát triển mạnh hơn. Sản phẩm của các doanh nghiệp Việt ngày càng có sức cạnh tranh tốt hơn”.

“Mục tiêu quan trọng nhất của hội nhập kinh tế quốc tế là đàm phán để mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy chúng ta hội nhập sau nhưng xét về thành tích phát triển kinh tế và mở rộng thị trường thì chúng ta là những nước đi đầu. Tính đến nay, Việt Nam xếp thứ 2 chỉ sau Trung Quốc và đã ký kết được 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA)”.

Trải qua năm 2021 đầy khó khăn khi phải chống chọi với đại dịch Covid-19, thị trường đầu tư vào Việt Nam có giảm song nhiều công ty Hàn Quốc vẫn xếp Việt Nam là nước có triển vọng nhất trong 10 quốc gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Tại tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học Hàn Quốc cho rằng, Việt Nam hiện là “quốc gia mục tiêu” của giới đầu tư quốc tế, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Hai bên đã và đang triển khai các biện pháp hữu hiệu để hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030 theo hướng cân bằng, bền vững, trong đó tăng lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam vào Hàn Quốc.

Với vai trò là cơ quan cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài. Viện IMRIC luôn tiếp thu đầy đủ các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng doanh nhân tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thùy Dung (t/h)