Vì châu Âu, Azerbaijan tự nguyện từ bỏ cạnh trạnh với khí đốt của Nga
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Hiện tại, châu Âu đang tìm cách để tạo ra một liên kết giữa các quốc gia khác nhau tập trung vào khí đốt đi qua Thổ Nhĩ Kỳ, cho dù đó là khí đốt của Nga, khí đốt Azerbaijan hay bất kỳ nước nào khác. Vì vậy, tôi nghĩ sự hợp tác tích cực giữa Nga và Azerbaijan là có thể thực hiện được ở đây về mặt phối hợp các nỗ lực của chúng tôi, "ông nói.
Theo ông, Moscow và Baku hiểu rõ họ có thể bán bao nhiêu khí đốt trên thị trường châu Âu để không gây trở ngại cho nhau. Aliyev chỉ ra rằng giá nhiên liệu cao không có lợi cho cả hai nước.
"Vì vậy, tôi nghĩ rằng không nên cạnh tranh ở đây, không thể đem khối lượng ra so sánh được, nhưng rõ ràng là khối lượng dù nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt trên thị trường khí đốt. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với phía Nga theo hướng này để tránh điều đó xảy ra, "ông nhấn mạnh.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"